Đổ xô nhập khẩu thép từ Ấn Độ vì rẻ hơn Trung Quốc

duanempirecity.info – 6 tháng đầu năm một số công ty Việt Nam đã nhập gần 820.000 tấn sắt thép một số loại từ Ấn Độ, tăng đột biến đến 20,3 lần về số lượng và 13,3 lần về mặt giá trị, tương ứng có 422 triệu USD.

Ông Đỗ Duy Thái, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thép Việt (Pomina), cho biết sở dĩ một số công ty sản xuất thép tăng nhập khẩu thép từ Ấn Độ, chủ yếu là thép cuộn cán nóng (nguyên liệu chính để sản xuất tôn một số loại) vì mức giá nhập khẩu từ Ấn Độ hiện “rất tranh đua” so có nhập khẩu từ Trung Quốc.

“Nếu khi trước giá nguyên liệu thép chào từ Trung Quốc rất tốt thì từ đầu năm đến nay nguồn cung từ Trung Quốc đã tăng giá khá mạnh do chính sách bán hàng xuất khẩu của họ đã có sự một sốh tân, dẫn đến giá kém tranh đua, nên một số công ty đã chuyển sang nhập khẩu từ Ấn Độ”, ông Thái tài liệu.

Nhận định trên cũng thích hợp có ghi nhận của Tổng cục Hải quan khi cho thấy mức giá nhập khẩu sắt thép từ Ấn Độ bình quân 519 USD/tấn, thấp nhất trong top 5 phân khúc cung cấp thép chính của Việt Nam giai đoạn này gồm Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan.. ở mức bình quân 564 – 573 USD/tấn.

Đến hết tháng 6-2017, tổng kim ngạch nhập khẩu thép một số loại vào Việt Nam đã lên đến 4,61 tỉ USD, giảm17,3% về lượng nhưng tăng đến 21,8% về trị giá so có cộng kỳ năm ngoái, tương ứng có 7,91 triệu tấn.

Trong số đây, nhập khẩu từ phân khúc Trung Quốc 3,95 triệu tấn, trị giá 2,23 tỉ USD, từ Nhật 1,07 triệu tấn, trị giá 646 triệu USD…

T.V.N

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/