Cổ phiếu STB được giao dịch đột biến sau vụ bắt ông Trầm Bê

duanempirecity.info – Sau sự kiện ông Trầm Bê và các đồng phạm bị bắt, ngày 2-8, trong khi phân khúc tài chính diễn biến khá êm ả thì khối lượng cổ phiếu STB được chuyển nhượng đột biến.

Ngày 2-8, phân khúc chứng kiến 1 khối lượng lớn cổ phiếu STB được chuyển nhượng, có 4.832580 cổ phiếu, giá trị chuyển nhượng 62,392 tỉ đồng – Ảnh: T.L

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chuyển nhượng ở Ngân hàng Sacombank chiều hôm nay vẫn diễn ra như thường lệ.

Chuẩn bị phương án dự phòng

Lượng bạn đến chuyển nhượng cũng không nhiều, chỉ dao động vài chục người, trong số đây, có 1 số người gửi tiền do lo lắng nên đã đến ngân hàng thăm dò tài liệu.

Chị L, 1 người gửi tiền cho biết do buổi sáng bận nên chiều nay chị tranh thủ đến ngân hàng xem tình hình thế nào chứ chưa chọn lọc rút tiền.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cũng cho biết Ngân hàng Nhà nước TP vẫn túc trực theo dõi tình hình ở Sacombank.

Từ hôm qua, Ngân hàng Nhà nước và Sacombank đã dự trù các phương án dự phòng tuy nhiên giai đoạn này hoạt ở Sacombank vẫn diễn ra lẽ thường và thông suốt.

Ngày 1-8, dù là ngày diễn ra việc bắt ông Trầm Bê, nguyên thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang – nguyên phó chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Sacombank, nhưng huy động quy đổi VND của Sacombank vẫn tăng 226 tỉ đồng.

Trên phân khúc cũng đang có tài liệu ngoài ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang, cơ quan cảnh sát điều tra còn bắt 1 số cán bộ thuộc ngân hàng BIDV, ngân hàng Xây Dựng và ngân hàng Tiên Phong.

Trao đổi có Tuổi Trẻ Online chiều nay, lãnh đạo ngân hàng Tiên Phong cho biết việc này không tác động tới ngân hàng này vì các trường hợp bị bắt là cán bộ cấp thấp và đã nghỉ việc từ 2-3 năm trước.

Vị này cũng khẳng định vận hành ở Ngân hàng Tiên Phong vẫn diễn ra lẽ thường. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm cũng khá tốt có lợi nhuận trước thuế gần 500 tỉ đồng, tín dụng tăng 16% và nợ xấu ở mức 0,8%.

Lãnh đạo Ngân hàng BIDV cũng khẳng định các cán bộ bị bắt trong đợt này không còn làm việc ở BIDV nữa, do vậy tài liệu này không tác động đến ngân hàng này.

Bằng chứng là giá cổ phiếu của BIDV vẫn đi lên trong phiên chuyển nhượng hôm nay.

Khối lượng cổ phiếu STB được chuyển nhượng tăng đột biến

Trong khi đây, phân khúc chứng khoán ngày 2-8 chưa có sự rung lắc, chỉ giảm “cực kỳ nhẹ” có 0.07%, theo ông Trần Hùng, doanh nghiệp quản lý quỹ Việt Nam.

Giá trị chuyển nhượng toàn phân khúc 4.284,3 tỉ đồng trên hai sàn.

Tuy nhiên, riêng mã STB của Sacombank giảm 3,5%, còn 12.550 đồng/cổ phiếu. Vào phiên đâyng cửa hôm qua, giá STB ở mức 13.000 đồng/cổ phiếu.

Đặc biệt, phân khúc chứng kiến 1 khối lượng lớn cổ phiếu STB được chuyển nhượng, có 4.832580 cổ phiếu, giá trị chuyển nhượng 62,392 tỉ đồng.

Ngày 1-8, mã STB khớp lệnh tổng cộng 1.812.500 cổ phiếu, tổng giá trị chuyển nhượng đạt hơn 23,6 tỉ đồng.

Như vậy, dù giá giảm nhẹ, nhưng khối lượng và giá trị chuyển nhượng của STB hôm nay đã tăng gần gấp ba lần so có ngày hôm qua.

Ông Hùng cho rằng các nhà đầu tư cũng đã có các phản ứng thận trọng, biểu hiện trong giá của cổ phiếu STB đối có tài liệu ông Trầm Bê bị bắt.

“Cổ đông bây giờ nhìn vô thực ở nội ở. Kết quả kinh doanh của STB rất tốt. Những người bị bắt là câu chuyện cũ, nhà đầu tư khá thận trọng”, ông Hùng nhận định.

Tuy nhiên, diễn biến phân khúc có thể sẽ khác hơn khi có tài liệu ông Trầm Bê đang nợ Sacombank 43.000 tỉ đồng.

Cho dù số nợ trên được lãnh đạo Sacombank giai đoạn này khẳng định rằng đã có tài sản chắc chắn, nhưng các nhà đầu tư có thể sẽ phản ứng vào phiên chuyển nhượng ngày mai.

Thị trường vàng, USD ngày 2-8 cũng lặng sóng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn giữ nguyên giá phân phối vàng ở mức 36,32 triệu đồng/lượng. Giá mua vàng cũng đứng ở mức 36,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng địa cầu cũng đi ngang, ở mức 1.265,3 USD/ounce, quy đổi tương đương 34,72 triệu đồng/lượng. So có giá vàng địa cầu quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 1,6 triệu đồng/lượng.

Giá phân phối USD ở các ngân hàng cũng ổn định. Hiện giá phân phối USD ở các ngân hàng lớn như Vietcombank, Eximbank, Vietinbank dao động từ 22.760-22.765 đồng/USD.

A.HỒNG – PHI TUẤN

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/