Căng thẳng Triều Tiên: giá vàng thế giới tăng vọt, trong nước bình lặng

duanempirecity.info – Những phát ngôn đầy đe dọa giữa Mỹ và Triều Tiên tăng cao đã đẩy giá vàng địa cầu tăng vọt trong khi giá vàng trong nước gần như “miễn nhiễm” có tin này.

Lúc 15h chiều nay (10-8), giá vàng địa cầu đạt mức 1.277,7 USD/ouce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết ở ngân hàng tương đương 35,06 triệu đồng/lượng.

Giá vàng địa cầu đã tăng liên tục trong vòng ba ngày qua, từ mức sát 1.250 USD/ounce ngày 8-8 lên 1.277,7 USD/ouce, tương đương mức tăng dao động 27 USD/ounce (740.000 đồng/lượng) sau khi căng thẳng giữa Mỹ – Triều Tiên lên cao.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ đáp trả Triều Tiên bằng “hỏa lực và thịnh nộ” nếu Bình Nhưỡng tiếp tục đe dọa Mỹ, còn Triều Tiên đe dọa tấn công tên lửa vào lãnh thổ Guam của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.

Thị trường chứng khoán cộng đồng USD đã đồng loạt giảm sau một vài lời đe dọa và cảnh báo trên giữa Mỹ và Triều Tiên do nhà đầu tư tìm đến một vài tài sản an toàn khác, trong đây có vàng.

Trong khi đây giá vàng miếng SJC hôm nay chỉ tăng 100.000 đồng/lượng, lên mức 36,44 triệu đồng/lượng. Giá thu mua vàng miếng SJC ở mức 36,24 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước – địa cầu rút ngắn chỉ còn 1,38 triệu đồng/lượng.

Lực mua yếu và việc một vàih tân chính sách bán hàng quản lý của Ngân hàng Nhà nước khiến phân khúc vàng không còn đất cho làm việc đầu cơ là lý do khiến cho giá vàng trong nước gần như thoát ly hẳn so có giá vàng địa cầu.

Một tháng nay, dù nhiều thời điểm giá vàng địa cầu biến động khá mạnh nhưng giá vàng miếng SJC chỉ quẩn quanh ở ngưỡng 36,3 triệu đồng/lượng.

Các tiệm vàng cũng cho biết chủ yếu là nhỏ lẻ, nhằm mục đích cất giữ.

Vậy xu hướng giá vàng sắp tới diễn biến như thế nào?

Hiện ở, có không ít tiên đoán tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng trong thời gian tới giá vàng địa cầu khó vượt qua mốc 1.295 USD/ounce trừ khi có diễn biến mới trên phân khúc.

ÁNH HỒNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/