Bôxit Nhân Cơ sẽ chính thức vận hành trong tháng 7

duanempirecity.info – Sau khi chạy thử có tải và xuất khẩu được nhiều sản phẩm, Dự án alumin Nhân Cơ (Đắk Nông) sẽ được chính thức hoạt động thương mại vào tháng 7 này, theo chủ đầu tư TKV.

*** Error ***
Đoàn của Bộ Công thương trong đợt kiểm tra việc phát tán “bụi” alumin quanh khu bôxit Nhân Cơ đầu tháng 7-2017 – Ảnh: Bá Dũng

Theo văn phòng Bộ Công thương, đoàn kiểm tra của Bộ Công thương vừa đến kiểm tra thực địa ở hai dự án alumin Nhân Cơ (Đắk Nông) và Tân Rai (Lâm Đồng).

Theo báo cáo của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), một số sản phẩm của dự án đã phân phối được đến một số phân khúc Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… và chuẩn bị sẽ mở rộng sang phân khúc Trung Đông, Malaysia…

Trong phương án đầu tư, dự án Tân Rai sẽ lỗ kế hoạch trong 4 năm đầu, TKV cho biết thời gian lỗ kế hoạch của dự án Tân Rai chuẩn bị sẽ không tăng khi 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế ước đã đạt trên 60 tỉ đồng.

Dự án alumin Nhân Cơ (Đắk Nông) cũng đã chạy thử có tải. Tính đến ngày 3-7-2017 nhà máy đã xuất được 32.891 tấn hydrat và 163.663 tấn alumin, chuẩn bị đi vào hoạt động thương mại từ tháng 7-2017.

Ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc TKV, khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ và tiến tới hoàn thành việc thi công hệ thống quan trắc môi trường trực tuyến trong năm 2017, hiện một số hồ chứa bùn đỏ bảo đảm an toàn.

Tuy vậy, ông Hải công nhận đó là hai dự án thí điểm và đang chạy thử nghiệm nên không tránh khỏi các trục trặc phát sinh.

N.AN

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/