Bộ Xây dựng khuyến khích TPHCM cho phép xây căn hộ 25m2

duanempirecity.info – Bộ Xây dựng vừa có công văn số 2502 gửi UBND TPHCM về kiến nghị 1 số nội dung liên quan đến quy định qui mô tối thiểu cho căn hộ chung cư.

Văn bản của Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định trước đây nhà chung cư phải có kiến trúc căn hộ khép kín, có diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ không quá 45m2.

Một dự án căn hộ thương mại ở TP.HCM. Ảnh QUANG ĐỊNH.


Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, có nhiều địa phương, công ty đã gửi văn bản đến Bộ Xây dựng yêu cầu cho phép đầu tư xây dựng nhà ở thương mại có diện tích 30-40m2.

Thực tế, nhu cầu về căn hộ có diện tích nhỏ dưới 45m2 để phục vụ đối tượng có lương thấp, độc thân, hộ gia đình trẻ 2-3 người người ở các đô thị lớn, các khu vực phát triển khu công nghiệp là tương đối nhiều và đã được đầu tư xây dựng ở 1 số địa phương.

Bộ Xây dựng cũng yêu cầu thành phố nghiên cứu theo hướng không ép buộc toàn bộ các dự án phải áp dụng tiêu chuẩn diện tích căn hộ thương mại tối thiểu 45m2 mà có thể cho phép xây dựng 1 tỷ lệ nhất định (20-25% số căn hộ chung cư có diện tích nhỏ 25m2-45m2 đối có các dự án nhà ở khu vực trung tâm, tỷ lệ dân cư cao, điều kiện hạ tầng kỹ thuật không thuận lợi.

“Đây là ý kiến của Bộ Xây dựng đối có kiến nghị của UBND TPHCM về quy định diện tích tối thiểu căn hộ chung cư. Đề nghị UBND TPHCM nghiên cứu thực hiện", văn bản có đoạn viết.

Bộ Xây dựng cho biết trong trường hợp cần kiểm soát, quản lý quy hoạch và dân số đô thị theo điều kiện đặc của của địa phương trong khi Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư chưa được ban hành thì UBND TP.HCM có thể nghiên cứu ban hành quy định về diện tích tối thiểu căn hộ chung cư thương mại để áp dụng trên địa bàn.

NHẬT VY

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/