Bình tích áp Varem làm thế bào để tính toán nên sử dụng bao nhiêu

Bình tích áp Varem được ứng dụng rộng rãi trong ngành cấp nước cũng như cứu hỏa. Đây là sản phẩm được làm ra theo công nghệ cao và nhập khẩu trực tiếp từ Ý . Chúng có dung tích từ 24 lít đến 2000 lít, sức ép 10 bar, 16 bar hoặc 25 bar

Việc tính toán binh tich ap Varem sao cho thích hợp với máy bơm nước công nghiệp là câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong quá trình xây dựng hệ thống tăng áp, cứu hỏa.

Đầu tiên cần phải hiểu với một bình tích áp Varem chính hãng của bất kỳ hãng nào thì màng cao su trong bình ngăn cách giữa nước và khí nén là rất dễ lão hoá nên ép buộc chúng ta phải có áp lực khí nén trong bình phù hợp với áp suất làm việc chọn. không được chọn lựa sức ép vượt quá 60% áp lực tối đa của bình.

Sau đây tất thẩy chúng tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể về cách tính toán bình tích áp như sau:

Bình sức ép Varem có chứa sẵn khí nén có sức ép là Vo và ở áp lực cho sẵn thường lấy là 1 Bar hay 10 mét nước. sức ép bơm nước là P1 = 25 mét nước thì khí nén sẽ chịu sức ép 25 mét nước. Thể tích khí nén lúc bấy giờ là Vo/2.5 (cái này bạn hưởng dụng phương trình khí lý tưởng).
sức ép cắt bơm là P2=35 mét nước, lúc bấy giờ thể tích khí nén sẽ là Vo/3.5.
Hiệu số 2 thể tích tại 2 áp lực bơm nước và cắt bơm sẽ là phần thể tích nước chiếm chỗ trong bình tích áp là:
Vch = Vo/2.5 – Vo/3.5 = 0.114 Vo.
Lưu lượng bơm là Q và thời gian bơm là Tmin. lúc đó ta có đẳng thức:
Vch = Q*Tmin Hay 0.114Vo = Q*Tmin hay Vo = Q*Tmin/0.114
Đẳng thức trên có nghĩa là chúng ta chọn hệ số K = 0.114 khi sức ép cắt bơm là 35 mét nước và áp lực để bơm làm việc là 35 mét nước.

Trong hệ bơm sức ép hay còn gọi là hệ tăng áp, áp lực của máy bơm công nghiệp Matra được tính toán sao cho áp nước tại vòi nước luôn đạt chuẩn là >10 mét nước. Nói như thế thì cột áp của bơm tăng áp phải tính toán sao cho:
– áp nước tại vòi nước > 10 mét (Hv)
– thắng được sức ép ma sát thành ống (Hms)
– thắng được sức ép ma sát thuỷ tĩnh (Htt)
Tổng hợp cả ba áp này đó chính là áp lực chọn bơm: Hb = Hv+Hms+Htt.
Giả sử sức ép chọn bơm được tính là 25 mét nước. Lưu lượng chúng ta cũng phải tính theo nhu cầu của công trình để ra lưu lượng bơm. Giả sử tính được lưu lượng bơm là 14.4 m3/h hay 4 l/s. từ đó bơm chọn là Q = 4l/s, H = 25 mét.
áp lực nhỏ nhất của hệ thống chính là áp lực Hmin nước. sức ép cao nhất Hmax chọn chính là sức ép ngắt bơm. Vậy phải chọn Hmin và Hmax làm thế nào?
Trước hết cần chọn thể tích bình áp. Với bình áp, ta có thông số thể tích chứa nước Vn. Vn phải chọn sao cho bơm dùng không tải (không có vòi nước nào mở) ít nhất là 1 phút và khi 1 vòi nước mở thì thời gian giảm áp từ Vmax xuống Vmin cũng khoảng hơn 1 phút. Con số 1 phút này là thời gian bơm hoạt động ít nhất rồi sau đó là nghỉ ít nhất để bền bơm chúng ta nhé. bạn có cơ hội tăng thời gian này lên tuỳ ý.
Ví dụ: 1 vòi nước có lưu lượng là 8 l/phút. Bơm có lưu lượng là 4l/s. khi đó Vn > 8l/phút*1 = 8l, khía cạnh khác Vn > 4l/s *1 *60 =240 l. chúng ta có cách chọn Vn = 240 l.
Bình có mẹo hay tích là V, có một màng cao su ngăn cách giữa khí và nước. áp lực khí Hkh phải chọn nhỏ hơn Hmin. chúng ta sẽ thấy quan hệ sau: Hkh < Hmin < Hb < Hmax. bây giờ là các con số chọn hơi sự trải nghiệm một chút chúng mình nhé:
– Hkh = 15 mét
– Hmin = Hb – 3 = 22 mét
– Hmax = Hmin + dP
(thông số dP, chính là chênh lệch áp được chỉnh bởi relay áp lực. Thường Relay áp lực có thông số chỉnh là 2 cột, cột áp lực và cột dP. Ở cột áp lực chỉnh đúng áp Hmin, ở cột dP thì chỉnh Hmax – Hmin. lẻ thường dP có tầm chỉnh nhỏ nhất là 1 bar, 1.5 bar,… tuỳ hãng)
lúc này mình giả sử mua được công tắc sức ép có dPmin = 10 mét nước. lúc bấy giờ Hmax = Hmin +10 = 32 mét
Công thức tính thể tích nước chiếm chỗ trong bồn là:
Vn = V*(Hkh+10)*(1/(Hmin+10) – 1/(Hmax+10)) = 0.186*V
Từ đó thể tích bồn cần chọn là V = Vn/0.186 = 1290 l.
>> Truy cập tại đâyy để biêt thêm về bình tích áp Varem 200 lít 10bar
Hi vọng với một vài thông báo trên bạn có cách chọn lựa và tính toán được thể tích bình tích áp phù hợp với đề nghị của từng hệ thống.

>> Truy cập trang chủ bình tích áp varem tại đây:http://binhtichapvarem.net

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888