Bình Định giám sát chặt quá trình sửa chữa tàu vỏ thép

duanempirecity.info – 20 tàu vỏ thép nằm bờ ở Bình Định sẽ được một vài công ty khắc phục bằng thay máy mới, sửa chữa hư hỏng, làm lại vỏ tàu thép và được một vài cơ quan tính năng giám sát nghiêm ngặt.

*** Error ***
Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu sơn lớp thứ nhất cho tàu vỏ thép bị hư hỏng – Ảnh: THÁI THỊNH

Ngày 19-7, ông Trần Châu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – đã dẫn đầu đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Bình Định đến làm việc tại Nhà máy đóng tàu Tam Quan (huyện Hoài Nhơn) liên quan đến việc sửa chữa, khắc phục các tàu vỏ thép (đóng theo nghị định 67).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có bảy tàu do Công ty TNHH Một thành viên Nam Triệu (Công ty Nam Triệu, Bộ Công an) đóng đã được đưa lên đà để sửa chữa.

Đoàn kiểm tra đã giám sát việc tháo động cơ chính không đúng chủng loại để thay động cơ mới và việc bắn cát, phun sơn vỏ tàu BĐ 99678 TS, tàu vỏ thép đầu tiên được sửa chữa.

Ông Trần Châu yêu cầu tổ đăng kiểm, tổ giám sát và các chủ tàu phải thường xuyên có mặt để theo dõi, giám sát, đảm bảo chất lượng các con tàu sau khi sửa chữa.

Theo ông Châu, phải giám sát nghiêm ngặt quy trình, quy định, quy chuẩn về chất lượng, an toàn kỹ thuật khi sửa chữa, khắc phục con tàu.

“Nhưng phải đẩy nhanh tiến độ khắc phục, cuối tháng 8-2017 là phải xong việc sửa chữa để ngư dân còn kịp ra khơi trước khi mùa mưa bão năm nay đến”, ông Châu chỉ đạo.

Trao đổi có đoàn kiểm tra, ông Lê Tuấn Anh, đăng kiểm viên phụ trách kỹ thuật thuộc Trung tâm Đăng kiểm tàu cá (Tổng cục Thủy sản), cho biết sau khi phun cát làm sạch bề mặt, vỏ tàu sẽ được sơn năm lớp và có lớp sơn chống hàu theo đúng quy trình.

“Các cam kết theo phương án đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt sẽ được thực hiện nghiêm ngặt”, ông Tuấn Anh khẳng định.

Cũng theo ông Tuấn Anh, năm chiếc tàu vỏ thép hư hỏng do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định) đóng cũng sẽ được đưa lên đà tại nhà máy này để sửa chữa trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó tổng giám đốc Công ty Nam Triệu, công ty này đã đưa được bảy máy thủy hiệu hãng Mitsubishi mới, chính hãng đến Nhà máy đóng tàu Tam Quan.

Sau khi được các cơ quan chức năng kiểm tra, nếu đảm bảo các thủ tục pháp lý, công ty này sẽ tiến hành cho lắp vào các tàu đã được kéo lên đà sửa chữa đợt này.

Theo tài liệu từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định, Công ty Nam Triệu phải khắc phục 15 tàu vỏ thép hư hỏng và Công ty Đại Nguyên Dương khắc phục 5 tàu.

THÁI THỊNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/