Bác bỏ thông tin nghi gạo giả tại Sóc Trăng

duanempirecity.info – Chiều 14-7, ông Phan Thanh Chiến, chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Sóc Trăng cho biết, những tài liệu nghi gạo giả xuất hiện ở Sóc Trăng trong thời gian qua, gây hoang mang cho người tiêu dùng, là hoàn toàn không có cơ sở, .

Một trong hai mẫu gạo mà Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Sóc Trăng gửi thử nghiệm
Một trong hai mẫu gạo mà Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Sóc Trăng gửi thử nghiệm

Trong bốn mẫu gạo gửi xét nghiệm, đã có kết quả hai mẫu là gạo “xịn”.

“Sau khi có tài liệu nghi gạo giả, chúng tôi hai lần lấy bốn mẫu gạo để thử nghiệm ở TP.HCM. Kết quả hai mẫu gạo được lấy ở P.2, TP Sóc Trăng và huyện Kế Sách đã có kết quả không phải là gạo giả.

Còn hai mẫu gạo gửi thử nghiệm mới đó được lấy ở TP Sóc Trăng chưa có kết quả. Nhưng theo ghi nhận bằng cảm quan, có thể khẳng định hai mẫu gạo này cũng là gạo thật”, ông Chiến cho biết.

Cũng theo ông Chiến, hiện những cơ quan tính năng của Sóc Trăng đang theo dõi sát vụ việc này.

“Khi có kết quả thử nghiệm chính thức, những ngành sẽ làm rõ động cơ của những cá nhân đã đưa tài liệu gạo giả, làm ảnh hưởng đến “thương hiệu” gạo đặc sản của Sóc Trăng, trên cơ sở đó sẽ có hướng xử lý theo quy định pháp luật”, ông Chiến cho biết.

Gần đó, 1 người dân ở TP Sóc Trăng phản ánh có mua gạo đặc sản Sóc Trăng của 1 công ty danh tiếng về nấu ăn, sau đó bị đau bụng.

Nghi gạo có vấn đề, người này cho gạo vào chảo rang thì gạo bị cháy, khói bốc lên mùi hôi khét, đem đốt gạo cháy nhiều và sau đó vón cục lại. Thông tin này được những báo mạng đăng tải, gây hoang mang dư luận.

KHẮC TÂM

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/