Anh ngừng bán xe hơi chạy xăng, diesel từ năm 2040

duanempirecity.info – Vương quốc Anh sẽ dừng phân phối mọi loại xe xe 4 phân phốih chạy bằng xăng hoặc dầu diesel từ năm 2040 nhằm cải thiện chất lượng không khí.

Tình trạng ùn ứ giao thông ở khu vực gần sân bay Heathrow, phía tây London, Anh - Ảnh: Reuters
Tình trạng ùn ứ giao thông ở khu vực gần sân bay Heathrow, phía tây London, Anh – Ảnh: Reuters

Theo báo Guardian (Anh), thông báo này được đưa ra sau 1 cam đoan tương tự ở Pháp gần đây. Đầu tháng này Pháp cũng mở phân phối kế hoạch cấm một số loại xe cộ chạy bằng chạy bằng xăng hoặc dầu diesel vào năm 2040.

Các lệnh cấm tương tự cũng đang được cân nhắc ở Hà Lan, Đức mặc dù cơ quan quản lý ôtô của EU cảnh báo các lệnh cấm bởi thế có thể gây ảnh hưởng không tốt cho nỗ lực đầu tư vào một số dòng xe ít phát thải của một số hãng xe hơi.

Theo giới chức Anh, ô nhiễm không khí là nguy cơ môi trường lớn nhất có sức khỏe người dân Anh, gây thiệt hại tới 2,7 tỉ bảng Anh cho năng suất lao động của năm gần đây.

Năm 2016 1 báo cáo nghiên cứu kỹ cho biết hiện trạng ô nhiễm không khí trong nhà cũng như ngoài trời đã là lý do gây ra ít nhất 40.000 ca tử vong ở Anh mỗi năm.

Vương quốc Anh cũng có kế hoạch dành 1 tỉ bảng ngân sách để đầu tư vào một số loại xe ít phát thải, trong đây gần 100 triệu bảng dành cho việc phát triển hạ tầng sạc cho một số loại xe điện của nước này.

D. KIM THOA

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/