Ấn Độ muốn sớm đưa nông dân sang Việt Nam học trồng xoài

duanempirecity.info – Trong buổi làm việc có 1 vài chuyên gia cây ăn trái, Ngài đại sứ Cộng hòa Ấn Độ Parvthaneni Harish tỏ ý muốn sớm đưa nông dân nước này đến Việt Nam học 1 vàih trồng xoài nghịch vụ.

Đại sứ Ấn Độ thăm vườn thanh long
Ngài đại sứ Cộng hòa Ấn Độ Parvthaneni Harish thăm vườn thực nghiệm Thanh Long ở Viện tìm hiểu cây ăn quả miền Nam – Ảnh: T. Tú

Ngày 12-7, Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ Parvthaneni Harish đã đến thăm và làm việc có Viện tìm hiểu cây ăn quả miền Nam ở xã Long Định, huyện Châu Thành (Tiền Giang).

Tại đấy, bà Trần Thị Yến Oanh, Phó viện trưởng Viện tìm hiểu cây ăn quả miền Nam (NCCAQMN) đã trình làng có Ngài đại sứ Cộng Hòa Ấn Độ về 1 số thành tựu, lĩnh vực tìm hiểu, 1 số sản phẩm nổi trội, có thế mạnh của Viện NCCAQMN từ ngày thành lập đến nay.

Trong số đây, đáng kể nhất là 1 vài sản phẩm giống chất lượng cao của 1 vài loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang và 1 vài tỉnh ĐBSCL như thanh Long ruột đỏ, xoài cát Hòa Lộc, bưởi da xanh, sầu riêng, khóm… Đây là các loại trái cây ngon, có nhiều tiềm năng xuất khẩu sang Ấn Độ.

Bà Oanh cũng chân thành cảm ơn Chính phủ Ấn Độ thời gian qua đã giúp đỡ, hổ trợ tận tình gần 100 cán bộ của Viện NCCAQMN sang học tập, tìm hiểu (sau đại học) ở Ấn Độ. Trong số đây có nhiều người đã thành danh như Tiến sĩ Nguyễn Minh Châu, nguyên Viện trưởng Viện NCCAQMN, tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, hiện là Viện trưởng Viện NCCAQMN…

Về phần mình, Đại sứ Parvthaneni Harish tỏ ra rất quan tâm đến hai loại sản phẩm mà người dân Ấn Độ ưa thích là thanh long và xoài, đặc thù là kỹ thuật cho xoài ra trái quanh năm.

Ngài Đại sứ cho rằng xoài của Ấn Độ thì rất nhiều nhưng chỉ thu hoạch theo mùa. Trong khi đây, Việt Nam là nước có kỹ thuật xử lý xoài cho trái quanh năm rất hiệu quả.

“Trong thời gian tới đấy, ngoài việc mở rộng kim ngạch giao thương để nhập 1 vài loại trái cây của Việt Nam, Chính phủ Ấn Độ sẽ xúc tiến 1 vài bước cần thiết để đưa 1 số nông dân của mình sang Việt Nam để học hỏi bí kíp xử lý xoài nghịch vụ”, Đại sứ Parvthaneni Harish nói.

THANH TÚ

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/