Ai mua vàng hôm qua, hôm nay lỗ 330.000 đồng/lượng

duanempirecity.info – Ai hôm qua mua vàng mà hôm nay phân phối thì coi như mất đi 330.000 đồng/lượng. Còn nếu mua vàng tháng trước và phân phối hôm nay, mất 2,15 triệu.

Đó là chuyện phân khúc vàng địa cầu.

Cụ thể thì sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được ra mắt có kết quả khả quan, giá vàng địa cầu đã giảm đến 12 USD/ounce (tương đương 330.000 đồng/lượng), rơi xuống mức 1.212,2 USD/ounce vào hôm nay, 8-7.

Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.

Theo báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ, tháng trước quốc gia này đã tạo thêm 222.000 việc làm mới, cao hơn khá nhiều so có con số tiên liệu là 179.000 việc làm.

Thông tin này khiến giới đầu tư cho rằng Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) càng có cơ sở để tăng lãi suất đồng USD khiến cho cho giá vàng chịu sức ép đi xuống.

Thêm vào đây đồng USD tăng giá cũng tăng thêm sức ép lên giá vàng địa cầu.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết ở ngân hàng, giá vàng địa cầu tương đương 33,3 triệu đồng/lượng.

Trong 1 tháng qua giá vàng địa cầu đã liên tục đi xuống có mức giảm tổng cộng là 78 USD/ounce, tương đương 2,15 triệu đồng/lượng.

Trong khi đây giá vàng trong nước giảm rất chậm. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá phân phối vàng miếng SJC ở mức 36,27 triệu đồng/lượng, còn ở một số tiệm vàng lớn, giá phân phối vàng miếng SJC ở mức 36,25 triệu đồng/lượng.

So có giá vàng địa cầu quy đổi, giá vàng miếng trong nước cao hơn từ 2,95 đến 2,97 triệu đồng/lượng.

Trước đây có thời điểm dao động một sốh giữa giá vàng trong nước – địa cầu được rút ngắn chỉ còn dao động 1 triệu đồng/lượng.

A.H.

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/