7 tháng, thanh tra thuế thu và phạt 2.324 tỉ đồng

duanempirecity.info – Cục Thuế TP.HCM cho biết trong 7 tháng đầu năm đã thanh tra thuế ở 11.344 công ty có số thuế truy thu và phạt là 2.324 tỉ đồng, tăng 59,15% so cộng kỳ năm 2016.

Trong khoản nên trên, số thuế đã được nộp vào ngân sách Nhà nước đạt hơn 52% so có số thuế truy thu và phạt.

Ngoài ra Cục Thuế thành phố còn giảm khấu trừ thuế giá trị tăng lên 247 tỉ đồng, giảm lỗ là 6.951 tỉ đồng.

Trong một vài tháng cuối năm Cục Thuế thành phố cho biết sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế, đồng thời tổ chức thanh tra, kiểm tra chuyên sâu theo từng ngành, từng lĩnh vực trọng tâm.

Cụ thể đây là một vài công ty thuộc ngành kinh doanh xăng dầu, công ty, hộ kinh doanh ngành hàng dịch vụ, ăn uống cũng như áp dụng thanh kiểm tra sau hoàn thuế giá trị tăng lên.

Hoạt động thanh tra được áp dụng theo một vài chuyên đề như giao dịch đáng ngờ qua ngân hàng, kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh và giao dịch BĐS, giao dịch vốn, ưu đãi đầu tư, miễn, giảm thuế lương công ty…

Các công ty nhiều năm chưa thanh tra, kiểm tra, một vài ngân hàng thương mại, công ty có giao dịch liên kết… cũng được đẩy mạnh thanh tra.

Về thu nợ thuế, Cục Thuế TP.HCM cho biết cơ quan này đang thực hiện một vài phương pháp xử lý nợ thuế nhằm chắc chắn số tiền nợ thuế phải giảm ở mức thấp nhất và hạn chế không để phát sinh thêm nợ mới.

Mục tiêu đến 31-12-2017 ngành thuế của thành phố sẽ thu được 100% nợ có khả năng thu năm 2016 chuyển qua, giảm nợ thuế không vượt quá 5% so tổng thu ngân sách năm 2017.

Cục Thuế TP.HCM cũng thi công kế hoạch và tăng cường phương pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế theo quy định.

Ngoài ra cơ quan thuế này cũng rà soát 100% một vài khoản nợ thuế, phân loại cụ thể từng khoản nợ thuế, không ngừng nghỉ đối chiếu nợ nhằm hạn chế nợ sai, nợ chờ xử lý… và mở bán trên một vài phương tiện tài liệu đại chúng một vài người nộp thuế cố tình dây dưa nợ thuế, nợ thuế lớn, thời gian nợ thuế kéo dài.

A.HỒNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/