Những thao tác sử dụng bếp gas an toàn

Sự bảo đảm an toàn trong nhà phòng bếp tới từ bình gas và cách bạn sử dụng gas trong phòng bếp ra sao. vấn đề này tưởng như rất hiển nhiên, nhiều khi khiến chúng ta thiếu cẩn trọng. Để đảm bảo sự đảm bảo an toàn cho cả GĐ, những nội tướng phải đặc biệt lưu ý đến cách sử dụng bình gas.

Dưới đó là một vài hướng dẫn “bỏ túi” sử dụng gas đảm bảo an toàn dành cho các “nội tướng” để giữ lửa hạnh phúc cho căn nhà bếp của GĐ.

>> Xem thêm nhà thầu thi công hệ thống gas

– Nơi cất giữ bình gas phải đặt cách bếp khoảng tầm 1-1.5m. Trong trường hợp không khí nhà hẹp, bạn cũng không được đặt bình gas ngay dưới phòng bếp.

– Nơi cất giữ bình gas phải thông thoáng. Cửa tủ bếp nơi cất giữ bình gas nên thiết kế hở, nếu trót kín mít thì phải luôn mở hoặc tháo cửa để thông.

– Nơi cất giữ bình gas tránh việc để không ít đồ đạc và vật dụng vì như vậy sẽ dễ trở thành nơi trú ẩn lý tưởng cho chuột.

– mỗi lần nấu nướng xong, người dùng nên khóa van bình gas. đặc biệt quan trọng trước khi nằm ngủ phải khóa van bình gas. cửa sổ bếp (nếu có khả năng) nên để mở đề phòng trường hợp gas rò rỉ sẽ chiếm hết lượng khí oxy trong nhà, gây ngạt hơi cho bạn khi nằm ngủ.

Nếu GĐ bạn sử dụng nhà bếp âm nên lưu ý thêm một vài điều sau

– không nên xây bệ đỡ bê tông phía bên dưới, vấn đề này hạn chế, cản trở việc kiểm tra rò rỉ gas giữa ống dây dẫn và bếp mỗi một khi nhân viên cấp dưới giao gas đến thay gas và thực thi việc kiểm tra rò rỉ. Bệ đỡ thực chất không còn công dụng đỡ bếp mà chỉ có công dụng thẩm mỹ và nghệ thuật bên dưới tủ phòng bếp.

tìm hiểu sửa chữa đường ống gas như thế nào

– Khi bật công tắc nguồn bếp 2-3 lần mà lửa không cháy, bạn đừng cố bật tiếp, hãy dùng quạt giấy quạt địa điểm xung quanh phòng bếp hoặc đợi một đến 2 phút tiếp đến hẵng bật lại phòng bếp. Bởi trong quy trình bật công tắc nhà bếp, tuy lửa không cháy nhưng gas vẫn thoát ra bên ngoài. Nếu lúc đó tất cả chúng ta vẫn bật công tắc bếp và lửa cháy, ngọn lửa sẽ bốc mạnh do số lượng gas thoát ra từ những lần bật trước và rất có khả năng gây phỏng mặt. Khi tắt công tắc nguồn phòng bếp, bạn phải chắc như đinh công tắc ở vị trí đóng (Off), còn nếu như không gas vẫn rò rỉ thông qua họng bếp.

– mỗi khi thay gas, khách hàng nên yêu cầu nhân viên giao gas kiểm tra bằng nước xà phòng 3 điểm chính: ngay chỗ van điều áp, đầu nối giữa van điều áp và dây, đầu nối giữa dây và nhà bếp. Bạn cũng nên giữ lại niêm màng co trong năm sử dụng gas phòng trường hợp có sự cố xẩy ra, những Doanh Nghiệp gas sẽ nhận diện bình gas của tôi cung cấp vì trên thị phần gas giả tương đối nhiều.

có mặt tại việt nam hơn 15 năm qua, Shell Gas-nhãn hiệu duy nhất của Doanh Nghiệp Shell tại VN là nhà cung ứng nhiên liệu đốt sạch hơn và đảm bảo an toàn hơn cho mọi hạnh phúc gia đình VN. Bình gas mang thương hiệu Shell Gas đều vượt qua những kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng nhằm lọc tối đa tạp chất. vấn đề này giúp ngọn lửa từ bình Shell Gas luôn xanh và không làm đen (do khói và tạp chất) những dụng cụ nấu nướng.

Shell Gas tại nước ta có mạng lưới phân phối rộng rãi toàn nước, cung cấp cho tất cả những người tiêu dùng những bình gas mang thương hiệu Shell Gas đạt tiêu chuẩn thế giới, an toàn trong sử dụng.

Tri ân khách hàng đã gắn bó với nhãn hiệu trong suốt 15 năm qua, Shell Gas – thương hiệu duy nhất của Doanh Nghiệp Lửa việt, khởi động chương trình Shell Gas – Lửa xanh niềm hạnh phúc. đó là chương trình do Shell Gas tiến hành nhằm mục tiêu kiểm tra và tư vấn về việc sử dụng gas bảo đảm an toàn ngay tại hạnh phúc gia đình của các người mua đang sử dụng gas của Shell Gas.

một tổ chuyên gia an toàn sẽ tới từng hộ hạnh phúc gia đình để giúp kiểm tra bảo đảm an toàn phòng bếp, kế tiếp tư vấn hoặc giải đáp những vướng mắc về sử dụng gas đúng chuẩn cho tất cả những người sử dụng phòng bếp gas. Cùng với việc kiểm tra đảm bảo an toàn cho căn phòng bếp của hạnh phúc gia đình, Shell Gas còn gửi đến người tiêu dùng món quà tri ân gồm một sổ tay an toàn gas và một tạp dề Shell Gas với mong ước những GĐ luôn giữ mãi ngọn lửa xanh niềm hạnh phúc.

>> Xem thêm cung cấp khí gas công nghiệp