​VPBank chính thức niêm yết hơn 1,3 tỉ cổ phiếu trên sàn HOSE

duanempirecity.info – Sáng nay 17-8, hơn 1,33 tỉ cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP VN Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức được niêm yết trên Sở chuyển nhượng chứng khoán TP.HCM (HOSE) có giá tham chiếu là 39.000 đồng/cổ phiếu.

Ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch HĐQT VPBank thực hiện nghi thức đánh chiêng ở buổi lễ sáng 18-8 – Ảnh: Quang Định

Phát biểu ở buổi Lễ trao chọn lọc niêm yết sáng nay, ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT VPBank cho biết việc niêm yết cổ phiếu của VPBank đánh dấu sự trở lại của cổ phiếu ngành ngân hàng sau hơn 3 năm kể từ ngày ngân hàng gần nhất niêm yết. “Để niêm yết trên sàn ngày hôm nay, VPBank đã trải qua 7 năm chuyển đổi đầy gặp khó và thử thách. Việc niêm yết trên sàn là bước ngoặt đồng thời là sức ép lớn cho ngân hàng trong việc duy trì chất lượng cũng như hiệu quả kinh doanh trong thời gian tới”, ông Dũng khẳng định.

Trong phiên chuyển nhượng Thứ nhất, cộng có sự đi xuống chung của phân khúc, cổ phiếu VPB giảm nhẹ, chuyển nhượng ở mức 36.500 đồng/cổ phiếu ở thời điểm 10g45. Mức giá giai đoạn này của VPB đang thấp hơn một chút so có giá cổ phiếu Vietcombank ở cộng thời điểm là 37.400 đồng/cổ phiếu.

Trước đây, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank cho biết mức giá 39.000 đồng/cổ phiếu được hình thành trên đánh giá của những chuyên gia, những nhà đầu tư nước ngoài. Thực tế mặt bằng giá mà những nhà đầu tư nước ngoài chào mua khoảng từ 37.000 đến 45.000 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên phía NH cũng đã cân nhắc kỹ và chọn mức khởi điểm như trên nhằm đem đến kỳ vọng về sự tăng lên của giá cổ phiếu trong tương lai.

Tính đến 31-7, tổng tài sản của VPBank hợp nhất đạt gần 254.000 tỉ đồng, dư nợ cho vay bạn tăng 13,9%. Chỉ riêng tháng 7, ngân hàng hợp nhất đạt lợi nhuận trước thuế 903 tỉ đồng, nâng lợi nhuận lũy kế 7 tháng đầu năm lên 4.166 tỉ đồng.

Lợi nhuận trước thuế của riêng VPBank 7 tháng đầu năm đạt 2.340 tỉ đồng, tăng hơn 1.200 tỉ đồng, tương đương 107% so có cộng kỳ năm ngoái.

A.HỒNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/