​VIB mua lại chi nhánh TP.HCM của Commonwealth Bank of Australia

duanempirecity.info – Ngày 3-7, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã ký biên bản về việc chuyển giao tất cả vận hành của CBA chi nhánh TP.HCM cho VIB.

Giá trị thương vụ giao dịch này không được tiết lộ. CBA vẫn nắm 20% cổ phần VIB.

Ông Hàn Ngọc Vũ, tổng giám đốc VIB, cho biết GĐ chuyển giao sẽ diễn ra trong vài tháng và VIB sẽ mở chi nhánh ở vị trí chi nhánh giai đoạn này của CBA. Do vậy, hơn 22.000 bạn cá nhân và công ty giai đoạn này của CBA TP.HCM sẽ tiếp tục được phục vụ ở vị trí giai đoạn này.

Về nguyên do giao dịch, ông Steve Ellis, giám đốc phụ trách phân khúc VN của CBA, cho biết thay vì phải phân tải nguồn lực ở VN cộng khi cho cả 2 ngân hàng (CBA TP.HCM và VIB), nay CBA sẽ tập trung vào phát triển sự hiện diện và dịch vụ cho bạn thông qua VIB. Mặt khác CBA cũng sẽ mở 1 trọng điểm phát triển công nghệ kỹ thuật số.

CBA hiện diện ở Việt Nam từ năm 1994 có việc thành lập Văn phòng đại diện ở Hà Nội, và mở chi nhánh CBA TP.HCM từ năm 2008.

A.H.

Căn hộ Empire City thuộc khu công dụng số 2 trong Khu đô thị tài chính Thủ Thiêm, dự án được đầu tư bởi Công ty TNHH Liên doanh Empire City. Empire City có tổng mức đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD. Xem thêm tài liệu https://duanempirecity.info/#gia-ban-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/