​VIB đã hoàn tất mua lại một chi nhánh ngân hàng nước ngoài

duanempirecity.info – Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) cho biết vừa đã đi vào vận hành việc mua lại vận hành kinh doanh của chi nhánh 1 ngân hàng nước ngoài ở TP.HCM.

Thương vụ này đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Tuy nhiên danh tính chi nhánh ngân hàng nước ngoài ở TP.HCM được VIB mua lại đến nay chưa được tiết lộ.

VIB từng là 1 trong 5 ngân hàng có kế hoạch mua lại mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ ở VN. Tuy nhiên sau đây Ngân hàng Shinhan VN đã đạt được thỏa thuận mua mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ ở VN, có 8 chi nhánh và phòng mua bán của ANZ VN ở Hà Nội và TP.HCM.

Trước đây ở đại hội cổ đông thường niên tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua, chủ tịch Hội đồng quản trị VIB Đặng Khắc Vỹ đã tiết lộ NH đang trong quá trình nhận mua bán mảng kinh doanh của 1 chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Đồng thời Hội đồng quản trị VIB đã trình đại hội ủy quyền cho Hội đồng quản trị chủ động chọn lọc nhưng giới hạn tổng giá trị hợp đồng mua nợ không vượt quá 6.000 tỉ đồng.

A.H.

Căn hộ Empire City thuộc khu công dụng số 2 trong Khu đô thị tài chính Thủ Thiêm, dự án được đầu tư bởi Công ty TNHH Liên doanh Empire City. Empire City có tổng mức đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD. Xem thêm tài liệu https://duanempirecity.info/#gia-ban-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/