​Triển vọng lạc quan của thị trường BĐS Nhật Bản

Thị trường nhà đất Nhật Bản đang chờ mong nhiều triển vọng lạc quan cho các nhà đầu tư quốc tế nhờ tăng trưởng kinh tế, du lịch phát triển, các sự kiện thể thao tầm cỡ và lợi thế về tỉ giá đồng yên.

Các chuyên gia lạc quan về triển vọng của phân khúc bất động sản Nhật Bản trong năm tới

Mới đấy, ở hội thảo “Triển vọng phân khúc bất động sản Nhật Bản” do PropertyGuru tổ chức ở Singapore, các chuyên gia trong ngành đã chia sẻ các tài liệu về toàn cảnh phân khúc nhà đất Nhật Bản cũng như các dự đoán về triển vọng tăng trưởng của phân khúc này trong năm 2018.

Bà Sigrid Zialcita, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận tìm hiểu phân khúc châu Á – Thái Bình Dương của Cushman & Wakefield cho biết: “Tokyo là đô thị lớn nhất trên địa cầu có dân số 37 triệu người, tổng diện tích 7.000 km2. Trong GĐ từ năm 2010 đến năm 2014, bất động sản nhà ở ở Tokyo đã chứng kiến mức tăng trị giá vốn đạt 25%.”

Tăng trưởng giá thuê bất động sản ở thủ đô Tokyo cũng tăng 7% trong vòng 2 năm qua. Tại các đô thị cấp 2, mức tăng trưởng đạt từ 1- 4%. Bà Zialcita cho rằng có lãi suất cho vay thấp, lợi nhuận cho thuê có thể ổn định ở mức 4%.

Cũng theo bà Zialcita, Nhật Bản đang dự định đăng cai tổ chức loạt sự kiện thể thao đáng chú tâm như Olympics Tokyo 2020, Rugby World Cup 2019, World Masters Game Kansai 2021. Đồng thời, dự án khu nghỉ dưỡng kết hợp sòng bạc Thứ nhất của nước này cũng đang được triển khai. Các nhân tố khác như mật độ thất nghiệp thấp, tăng việc làm và tăng lương bổng cũng góp phẩn đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế.

Nhờ chính phủ nới lỏng các quy định hạn chế cấp thị thực, Nhật Bản đã đã đi vào hoạt động mục tiêu lôi kéo 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế vào năm 2016, sớm hơn 4 năm so có dự định. Đồng yên yếu đi cũng khuyến khích du khách chi tiêu nhiều hơn, đạt tổng cộng 3,7 nghìn tỉ yên ở các điểm đến phổ biến như Tokyo, Osaka, Sapporo và Okinawa.

Với các lợi thế này, bức tranh toàn cảnh phân khúc bất động sản khá sáng sủa, chờ mong triển vọng tăng trưởng ổn định và nhiều thời cơ quyến rũ cho các nhà đầu tư toàn cầu.

T.T

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/