​Tỉ phú Bill Gates lại đổ tiền làm thịt sạch

duanempirecity.info – Memphis Meats – 1 công ty khởi nghiệp của Mỹ chuyên sản xuất “thịt sạch” từ mô động vật thông báo đã lôi kéo được vốn đầu tư của những tỉ phú Bill Gates, Richard Branson và 1 loạt quỹ đầu tư châu Âu.

Thịt viên làm từ thịt bò sản xuất nhờ tế bào của công ty Memphis Meats - Ảnh: Memphis Meats
Thịt viên làm từ thịt bò sản xuất nhờ tế bào của công ty Memphis Meats – Ảnh: Memphis Meats

Theo tạp chí Fortune, công ty Memphis Meats vừa mở bán đã huy động được 22 triệu USD trong đợt gây quỹ mới nhất nhờ những cá nhân lừng danh như tỉ phú Bill Gates, tỉ phú “siêu quậy” Richard Branson và nhiều tổ chức tài chính gồm DFJ. Cargill, Atomico, New Crop Capital, SOSV, Fifty Years, KBW Ventures…

Tuy chưa thương mại hóa sản phẩm nhưng công ty khởi nghiệp Memphis đã thành công trong việc tạo ra thịt bò, gà và vịt từ tế bào động vật. Họ làm điều đây bằng nhữngh “nuôi” tế bào sống trong những bồn chứa, cung cấp cho chúng khí oxy, các con phố và những chất dinh dưỡng khác.

“Memphis Meats có tiềm năng cung cấp cho người tiêu dùng nhiều chọn lọc protein khác nhau, thích hợp có sứ mệnh của chúng tôi là nuôi dưỡng địa cầu theo nhữngh an toàn, có trách nhiệm và bền vững” – ông Sonya McCullum Roberts, lãnh đạo công ty Cargill Protein, nhận xét.

Công ty Memphis – trụ sở ở bang California của Mỹ – là 1 điển hình của phong trào khởi nghiệp có sứ mệnh tạo ra thịt cho con người mà không cần phải giết động vật.

Các công ty này và giới đầu tư được cổ vũ bởi mối quan tâm của người tiêu dùng về quyền động vật, sức khỏe và tác động môi trường của thịt.

Theo Memphis Meats, quy trình sản xuất thịt của họ chỉ dùng 1% quy mô đất và 10% nước so có nhữngh chăn nuôi truyền thống.

Memphis đi theo con các con phố tạo ra thịt từ chính tế bào động vật, trong khi 1 số công ty khác gắng sức tạo ra thịt từ thực vật.

Bản thân tỉ phú Bill Gates cũng đã đầu tư vào Impossible Foods – 1 công ty đi theo mô hình làm ra “thịt chay”.

PHÚC LONG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc các con phố Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/