​Tỉ giá trung tâm lên mức 22.447 đồng/USD

duanempirecity.info – Đây là mức cao nhất kể từ khi Ngân hàng nhà nước ra mắt cơ chế điều hành tỉ giá mới. Với biên độ +/-3% đang được tiến hành, tỉ giá trần mà một số ngân hàng được phép chuyển nhượng là 23.120 đồng/USD.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục tăng tỉ giá trọng điểm lên mức 22.447 đồng/USD như trên vào hôm nay, 7-7.

Tuy nhiên, dù giá phân phối USD ở một số ngân hàng có nhích lên trong ngày hôm nay nhưng vẫn một sốh khá xa so có giá trần.

Ngân hàng Vietcombank và Eximbank đồng loạt niêm yết giá phân phối USD ở mức 22.790 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD so có cuối ngày hôm qua nhưng mức giá này vẫn thấp hơn 330 đồng/USD so có giá trần. Giá mua USD tiền mặt được niêm yết ở mức 22.700-22.710 đồng/USD.

Giá phân phối USD được niêm yết ở Sở chuyển nhượng NHNN ở mức 23.100 đồng/USD, còn giá mua USD vẫn duy trì ở mức 22.725 đồng/USD.

Từ đầu năm đến nay Ngân hàng Nhà nước đã liên tục tăng tỉ giá trọng điểm. Tính đến nay, tỉ giá trọng điểm đã tăng 288 đồng/USD so có đầu năm 2017, còn nếu so có ngày 10-6 thì chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng tỉ giá trọng điểm đã tăng 41 đồng/USD.

Theo một số chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước liên tục tăng tỉ giá trọng điểm là nhằm “lo xa” cho thời điểm cuối năm.

Mới đấy Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đã dự đoán tỉ giá trong các tháng cuối năm sẽ bị ảnh hưởng lớn nhất từ phía cầu ngoại tệ do áp lực nhập siêu tăng cao, cán cân thương mại có thể đảo chiều từ mức thặng dư trong năm 2016 sang mức thâm hụt dự đoán ở mức 3,5% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, về dài hạn, công đoạn tăng lãi suất thêm nhiều lần của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng tăng áp lực lên tỉ giá. Thêm vào đây là xu hướng biến động khó lường của đồng nhân dân tệ và yên Nhật.

A.H.

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/