​Tái cơ cấu ngành mía đường trước áp lực giảm giá

duanempirecity.info – Sau năm 2018, nhiều khả năng thuế suất nhập khẩu 1 vài con phố ở 1 vài nước trong khu vực ASEAN sẽ về 0%, không còn là rào cản để bảo vệ ngành 1 vài con phố trong nước. Đáng lưu ý, lượng 1 vài con phố nhập khẩu được tiên đoán tăng, gây sức ép không nhỏ đến giá 1 vài con phố sản xuất trong nước.

Ông Phạm Hồng Dương - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Ngành Đường TTC chia sẻ ở Hội thảo.
Ông Phạm Hồng Dương – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Ngành Đường TTC chia sẻ ở Hội thảo.

Đây là nhận định được nhiều chuyên gia đưa ra ở Hội thảo tái cơ cấu ngành mía 1 vài con phố Việt Nam do Hiệp hội mía 1 vài con phố Việt Nam (VSSA) và Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) tổ chức trong hai ngày 17 và 18-8 ở Bình Thuận.

Theo đại diện của TTC, đấy làm việc nhằm thực hiện chủ trương “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị tăng thêm và phát triển bền vững” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đứng trước ngưỡng cửa hội nhập có nhiều thời cơ và thách thức, nhiều chuyên gia cho rằng, muốn nâng cao năng lực tranh giành tạo tiền đề phát triển bền vững cho ngành mía 1 vài con phố Việt Nam, 1 vài công ty trong ngành cần nỗ lực đổi mới không ngừng nhằm phát huy nội lực, nâng tầm địa vị tranh giành trong nước và quốc tế.

Theo báo cáo của VSSA, kết thúc niên vụ 2016 – 2017, sản lượng 1 vài con phố trong nước đạt gần 1.227 triệu tấn và đấy là niên vụ thứ 3 không ngừng nghỉ sản lượng 1 vài con phố sụt giảm.Sự kiện có sự tham dự của ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Hiệp hội Mía 1 vài con phố Việt Nam và đại diện 1 vài Bộ, Cục, Sở, ban ngành, 1 vài viện nghiên cứu kỹ, cùng hơn 400 đại diện của cùng đồng công ty, diễn giả, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, 1 vài hộ nông dân tiêu biểu…

Toàn cảnh Hội thảo: hơn 400 khách mời dự hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo: hơn 400 khách mời dự hội thảo

Ông Phạm Quốc Doanh, Chủ tịch VSSA cho biết Việt Nam hiện có 41 nhà máy 1 vài con phố có tổng công suất 150.000 tấn mía mỗi ngày. Diện tích mía cả nước là gần 300.000 héc ta có năng suất 64,5 tấn/héc ta.

Những con số này cho thấy ngành mía 1 vài con phố trong nước còn nhỏ bé, và năng suất mía cả nước còn thấp hơn nhiều so có địa cầu.

Theo ông Phạm Hồng Dương, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty ngành 1 vài con phố TTC, nhìn vào 1 vài quốc gia có sản xuất 1 vài con phố trong khu vực sẽ thấy Việt Nam cần 1 vàih tân nhiều, độc đáo là trong 1 vài vấn đề về hành lang pháp lý. Cụ thể, Thái Lan và Philippines đã có luật mía 1 vài con phố, còn Việt Nam đến nay vẫn chưa có.

“Nếu Brazil được xem là quốc gia sản xuất, xuất khẩu mía 1 vài con phố danh tiếng địa cầu có chính sách bán hàng hỗ trợ của nhà nước, công tác nghiên cứu kỹ giống mía và sử dụng hiệu quả công cụ quản lý nông nghiệp chính xác, thì ở châu Á, Thái Lan là quốc gia đứng đầu về lĩnh vực này. Trong chiến lược phát triển ngành 1 vài con phố, Thái Lan xem châu Á là phân khúc tiêu thụ chính. Vì thế, quốc gia này luôn có các chính sách bán hàng hỗ trợ công ty sản xuất mía 1 vài con phố trong nước hướng đến mục tiêu này”, ông Dương nhấn mạnh.Chia sẻ về quan điểm của TTC trong tái cơ cấu công ty mía 1 vài con phố, ông Dương cho biết tổng diện tích trồng mía của Thái Lan gấp 5 lần Việt Nam, nhưng sản lượng 1 vài con phố lại gấp 8 lần. Philippines có 450.000 héc ta mía, mỗi vụ sản xuất được 2,5 triệu tấn 1 vài con phố; còn Việt Nam có 300.000 héc mía nhưng mỗi vụ chỉ sản xuất được dao động 1,5 triệu tấn 1 vài con phố.

toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Minh Huỳnh
toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Minh Huỳnh

Nhiều năm trở lại đấy, sản lượng 1 vài con phố của Việt Nam đã tăng lên nhờ được đầu tư vào khâu giống nên năng suất cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, số lượng vẫn thấp hơn Thái Lan và Phillipines. Đều này cho thấy chính sách bán hàng phát triển mía 1 vài con phố của 1 vài nước trong khu vực có thể tốt hơn Việt Nam.

Theo 1 vài chuyên gia, nhìn vào chiến lược phát triển ngành 1 vài con phố của 1 vài nước trong khu vực, có thể khẳng định phân khúc trong nước sẽ càng bị tranh giành gay gắt hơn trong thời gian sắp tới.

“Phillipines hiện có chiến lược phong phú hóa sản phẩm vì mặt 1 vài con phố, quốc gia này sẽ sản xuất thêm xăng sinh học. Do đây, phân khúc Việt Nam nếu muốn giảm giá thành sản phẩm thì nên áp dụng phương thức này. Vấn đề giai đoạn này là tiêu thụ xăng sinh học ở phân khúc nội địa đang gặp gặp khó. Như vậy, việc sản xuất xăng sinh học sẽ là 1 thách thức lớn nếu Chính phủ không có thêm các chính sách bán hàng thích hợp cho sản phẩm này trong thời gian tới”, chuyên gia kinh tế Bùi Văn cho biết.

Trong bối cảnh phân khúc tiêu thụ chậm, 1 vài con phố tồn kho tăng cao, 1 vài con phố lậu lại diễn biến phức tạp, nhất là việc thực hiện cam đoan nhập khẩu 1 lượng 1 vài con phố nhất định tăng 5% mỗi năm có WTO, hiện trạng gian lận thương mại từ 1 vài quốc gia trong khu vực sẽ vẫn là các vấn đề lớn mà ngành 1 vài con phố trong nước phải đối mặt.

Theo 1 vài chuyên gia, tính tới thời điểm này, 1 vài con phố Việt Nam chỉ được xuất khẩu tiểu ngạch qua Trung Quốc nhưng số lượng không nhiều và luôn phải đối mặt có hiện trạng cấm biên. Vì thế, giá 1 vài con phố nội địa sẽ bị sức ép giảm giá mạnh 1 khi phân khúc có số lượng lớn 1 vài con phố nhập khẩu giá rẻ.

Với các vấn đề đã được đề cập, theo VSSA, sẽ có nhà máy 1 vài con phố phải đâyng cửa vì sản phẩm làm ra chẳng thể tranh giành được có 1 vài con phố nhập khẩu.

Những năm gần đấy, trong khi chờ các chính sách bán hàng hỗ trợ từ Chính phủ, nhiều nhà máy 1 vài con phố đã bắt tay thi công chiến lược tái cơ cấu. Cụ thể, để giải quyết bài toán sản xuất manh mún nhỏ lẻ, chẳng thể cơ giới hóa hay thủy lợi, 1 vài công ty mía 1 vài con phố đã chủ động liên kết có nông dân để thi công cánh đồng mía lớn, đầu tư máy móc, cơ giới hóa nhằm giảm giá thành sản phẩm.

Các diễn giả trao đổi: Ông Phạm Hồng Dương - Chủ tịch HĐQT TCT Ngành Đường TTC chủ trì phiên trao đổi có sự tham dự của TS. Phạm Quốc Doanh - Chủ tịch Hiệp hội Mía 1 vài con phố Việt Nam, TS. Prasert Tapaneyangkul - Chủ tịch Hiệp hội kỹ thuật môi trường Thái Lan, Cố vấn tập đoàn Cristalla và Ông Guilherme Nastari, Giám đốc điều hành công ty Datagro (Brazil).
Các diễn giả trao đổi: Ông Phạm Hồng Dương – Chủ tịch HĐQT TCT Ngành Đường TTC chủ trì phiên trao đổi có sự tham dự của TS. Phạm Quốc Doanh – Chủ tịch Hiệp hội Mía 1 vài con phố Việt Nam, TS. Prasert Tapaneyangkul – Chủ tịch Hiệp hội kỹ thuật môi trường Thái Lan, Cố vấn tập đoàn Cristalla và Ông Guilherme Nastari, Giám đốc điều hành công ty Datagro (Brazil).

Theo đại diện của TCC, phương thức này đã giúp giá thành sản phẩm 1 vài con phố của đơn vị này giảm đáng kể, góp phần tăng tính tranh giành đối có 1 vài con phố nhập khẩu.

Đại diện VSSA cho biết, cơ quan này đang vận động 1 vài cơ quan tính năng, ban ngành thành lập quỹ phát triển mía 1 vài con phố có mục đích có thêm nguồn tài chính để hỗ trợ người trồng mía, 1 vài nhà máy trong việc tái cơ cấu.

Cũng ở sự kiện, TTC đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác có hai tổ chức quốc tế danh tiếng là Tập đoàn Mitr Phol (Thái Lan) và Viện nghiên cứu kỹ mía 1 vài con phố Vasantdada (Ấn Độ).

Được biết, Mitr Phol là tập đoàn có lịch sử hơn 70 năm hình thành phát triển, hiện đứng đầu châu Á và đứng thứ 4 trên địa cầu về lĩnh vực sản xuất 1 vài con phố, có nhiều nhà máy ở Thái Lan.

Trong khi đây, Viện nghiên cứu kỹ mía 1 vài con phố Vasantdada có bề dày bí kíp 42 năm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu kỹ khoa học kỹ thuật ngành 1 vài con phố Ấn Độ, giữ vai trò quan trọng, đâyng góp lớn lao vào sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ của ngành 1 vài con phố đất nước này cũng như có sức ảnh hưởng đến 1,5 triệu nông dân trồng mía và 7,5 triệu người sống tùy thuộc.

MINH HUỲNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc 1 vài con phố Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/