​Sacombank thoái sạch vốn khỏi NASCO

duanempirecity.info – Tiếp tục diễn ra những động thoái thoái vốn của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sau khi ông Dương Công Minh ngồi ghế chủ tịch hội đồng quản trị.

Trong động thái mới nhất, Sacombank cho biết vừa phân phối tất cả 885.376 cổ phiếu NAS, tương đương 10,65% vốn của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (NASCO). Giao dịch được thực hiện ngày 4-8 vừa qua.

Sau chuyển nhượng, Sacombank không còn là cổ đông của NASCO. Với mức giá dao động 36.000 đồng/cổ phiếu, ước tính Sacombank đã thu về gần 32 tỉ đồng từ việc thoái vốn này.

Trước đây ngày 28-7, Sacombank cũng phân phối tất cả 11,2 triệu cổ phiếu, tương đương 12,9% vốn điều lệ Công ty cổ phần đầu tư thi công dựng Bình Chánh và cũng không còn là cổ đông của doanh nghiệp này. Giá trị chuyển nhượng này ước dao động 336 tỉ đồng.

BCCI là doanh nghiệp ông Trầm Bê là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) trước đây, và dù đã từ nhiệm nhưng hiện ông Bê đang còn có 2,65 triệu cổ phiếu, tương ứng 3,06% vốn điều lệ BCCI.

Song song có việc thoái vốn, thời gian gần đây Sacombank cũng “thay máu” thêm vô vàn lãnh đạo cao cấp khác, trong đây có nhiều lãnh đạo đến từ Ngân hàng Phương Nam.

Có thể điểm lại 1 số trường hợp như miễn nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc thường trực và chấm dứt hợp đồng lao động có ông Nguyễn Văn Nhân theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 28-7.

Ngân hàng này cũng có chọn lọc thôi chức phó tổng giám đốc có bà Dương Hoàng Quỳnh Như từ ngày 25-7 để điều chuyển sang làm phó giám đốc hoạt động.

Ông Nhân và bà Như đều là lãnh đạo của Ngân hàng Phương Nam trước đây chuyển sang Sacombank.

Trước đây, ông Phan Huy Khang, nguyên tổng giám đốc Sacombank – người vừa bị bắt cộng ông Trầm Bê ngày 1-8 và là người từng có thời gian dài giữ chức vụ tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam trước khi trở thành tổng giám đốc Sacombank, cũng đã rời địa điểm này vì nguyên do cá nhân kể từ ngày 3-7.

Sacombank cũng bổ nhiệm tổng giám đốc mới là Nguyễn Đức Thạch Diễm.

A.HỒNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/