​Prop-tech: xu hướng mới đang định hình lại ngành bất động sản

duanempirecity.info – Prop-tech (Property Technology) – Công nghệ trong lĩnh vực bất động sản (bất động sản) là xu hướng đang tạo ra sự cách tân mau chóng trong mô hình kinh doanh bất động sản gần đấy ở Việt Nam.

Prop-tech giúp các nhà phát triển dự án, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cách tân và thích nghi có thế hệ khách hàng mới trên internet.

Prop-tech là thuật ngữ được sử dụng bắt đầu từ nước Anh nhằm chỉ các công nghệ trong ngành bất động sản trên 3 mảng chính: tài liệu bất động sản, chuyển nhượng bất động sản và quản lý bất động sản. Theo The Guardian, Prop-tech là 1 xu hướng được bắt đầu ở nước này bởi sự ra đời của các kênh tài liệu điện tử về bất động sản như Rightmove.co.uk (thành lập năm 2000) – hiện đang là kênh tài liệu số 1 về bất động sản ở Anh hay Zoopla.co.uk. Ông Alex Gosling, CEO của HouseSimple.com, cũng là 1 website bất động sản thành công ở Anh, nơi từng lập kỷ lục phân phối thành công 1 bất động sản sau khi đăng tin chỉ 50 phút, cho biết: “Những doanh nghiệp bất động sản truyền thống đang dần hết thời khi đa phần các bất động sản giai đoạn này đều được tìm kiếm online.”

Còn ở Mỹ, phân khúc bất động sản số 1 địa cầu, Zillow.com công bố vào năm 2006, hiện cũng đang có nguồn dữ liệu khổng lồ về bất động sản có hơn 110 triệu gia đình trên khắp nước Mỹ cộng trọn vẹn tài liệu về vòng đời của 1 sản phẩm bất động sản, từ mua nhà, phân phối nhà, thuê nhà, tu sửa nhà đến nhiều tài liệu chi tiết khác về từng bất động sản. Hơn cả 1 công cụ, Zillow.com đã trở thành 1 thói quen, người Mỹ đã quen có việc đăng tải và tìm kiếm toàn bộ các tài liệu bất động sản họ có hoặc họ cần lên Zillow.com.

Việc ra đời của các kênh tài liệu bất động sản như Rightmove.co.uk; Zillow.com…là bước phát triển Thứ nhất của việc tiến hành thành công công nghệ vào trong lĩnh vực bất động sản. Giai đoạn đầu của Prop-tech, chủ yếu tập trung vào việc đăng tải các tài liệu liên quan đến mua/phân phối/thuê và cho thuê bất động sản trên internet, giai đoạn này Prop-tech là khái niệm bao gồm cả các công nghệ fin-tech, tài chính cho ngành bất động sản; và các công nghệ mới trong phát triển dự án gồm cả smart-home, smart building, drones,…

Với phân khúc bất động sản Đông Nam Á đầy tiềm năng, Property Guru – Tập đoàn bất động sản trực tuyến danh tiếng Châu Á đã thi công các nền móng áp dụng Prop-tech thành công và có đến hơn 15 tỷ USD chuyển nhượng bất động sản mỗi năm. Tại Việt Nam, việc tiến hành công nghệ trong ngành bất động sản cũng có lại thành công cho Batdongsan.com.vn, kênh tài liệu bất động sản có đến 4 triệu người dùng và 70 triệu lượt xem trang/tháng. Với Prop-Tech, người mua-thuê bất động sản có thể xem tài liệu, so sánh giá cả, sản phẩm thích hợp, tính toán khoản vay, tìm phương án tài chính và làm thủ tục trực tuyến,… ; nhà phát triển dự án/chủ đầu tư có thể kết hợp các công nghệ thi công thông minh, nhà thông minh trong thi công sản phẩm và quản lý, phân phối hàng, tiếp thị,… trực tuyến. Các doanh nghiệp Prop-tech có đến giá dịch vụ rẻ hơn, thuận lợi hơn cho người mua, người phân phối và làm hài lòng nhu cầu khách hàng mà các dịch vụ truyền thống vẫn chưa thể cung cấp.

Để hiểu rõ hơn về Prop-tech và nắm bắt các xu hướng lớn trong lĩnh vực công nghệ bất động sản, các khách hàng có thể tham dự chương trình Expert Talk+ có chủ đề “Digital Marketing & Prop-Tech – Công nghệ trong lĩnh vực bất động sản: Các Xu hướng lớn, Thách thức và Giải pháp có các chủ đầu tư”. Trong chương trình, ông Steve Melhuish, CEO và đồng sáng lập của Tập đoàn Property Guru sẽ là diễn giả chính trình bày các vấn đề mới mẻ, quyến rũ về Prop-tech cũng như về tiếp thị số trong ngành bất động sản. Đây là chương trình nằm trong chuỗi chương trình Expert Talk của Batdongsan.com.vn, được kiến trúc chỉ dành cho các đơn vị chủ đầu tư, các nhà phát triển dự án. Chương trình sẽ diễn ra ở khách sạn Sheraton Sài Gòn vào ngày 29-9 tới đấy. Bạn có thể xem thêm chi tiết tài liệu ở đấy.

PHƯƠNG NGA

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/