​Philippines kiên quyết đình chỉ hoạt động một tháng với Uber

duanempirecity.info – Uber vừa bị cơ quan quản lý giao thông Philippines đình chỉ làm việc trong 1 tháng, và đơn “kêu cứu” vì chọn lọc trên của hãng taxi công nghệ này cũng bị bác bỏ hôm nay (15-8).

Văn phòng chính của Uber ở Manila (Philippines) - Ảnh: Reuters
Văn phòng chính của Uber ở Manila (Philippines) – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, chọn lọc tạm “cấm cửa” Uber ở Philippines được Ban Quản lý và Nhượng quyền Giao thông Đường bộ (LTFRB) nước này đưa ra hôm 14-8. Quyết định dài đến 5 trang, nói rõ hãng này đã có cử chỉ vô trách nhiệm và thách thức một vài quy định khi vẫn nhận thêm hồ sơ đăng ký làm tài xế mới dù đã có lệnh cấm.

Uber phản ứng lệnh đình chỉ bằng một vàih tạm ngưng dịch vụ, nhưng mau chóng khởi động lại chỉ sau 1 thời gian ngắn.

Đến sáng 15-8, hãng này gửi khiếu nại, xin LTFRB rút lại lệnh đình chỉ. Tuy nhiên, cơ quan quản lý tức thì bác yêu cầu của Uber, buộc hãng này sau đó phải thông báo trên Facebook sẽ tuân thủ lệnh đình chỉ làm việc.

“Bất kỳ ai tham dự hệ thống giao thông vận tải cần phải hiểu rằng chúng ta cần phải làm việc trong 1 khuôn khổ nội quy nhất định” – chủ tịch LTFRB Martin Delgra nói có báo giới sau khi bác đơn khiếu nại của Uber.

Trong 1 tháng tới, một vài xe đăng ký chạy cho Uber vi phạm lệnh đình chỉ làm việc sẽ bị phạt và giam xe, luật sư Aileen Lizada, thành viên LTFRB, nói có Reuters.

Uber hiện rất được ưa chuộng ở Philippines và được người dùng phân tách là đáng tin cậy và tranh giành hơn có một vài dịch vụ giao thông công cộng lạc hậu ở nước này.

Lệnh đình chỉ, dù chỉ 1 tháng, cũng khiến người ủng hộ Uber tức giận và lên mạng xã hội để phản đối. Uber Philippines đã gửi thư điện tử cho người dùng, thông báo về chuyện tạm ngừng làm việc và cam đoan “chúng tôi rồi sẽ sớm được tiếp tục phục vụ quý vị”.

TRƯỜNG SƠN

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/