​OPPO đầu tư chăm sóc khách hàng tương lai với chuỗi brand shop

Với 1 số chiến lược mới, sự tranh giành trực tiếp của 1 số hãng smartphone hay điện tử tiêu dùng sắp tới sẽ là “chiếm lòng mọi người” ngay cả khi họ chưa là bạn của thương hiệu.

OPPO nỗ lực đầu tư thi công hệ sinh thái đẳng cấp cho người dùng phone

Đó là chia sẻ của ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc Marketing OPPO Việt Nam trong lần công bố của cửa hàng thương hiệu (brand shop) của hãng ở Crescent Mall, 1 trọng điểm mua sắm lớn ở TPHCM.

“Chúng tôi không ngừng nỗ lực cực kỳ để có lại cho hàng triệu người dùng phone ở Việt Nam 1 hệ sinh thái đẳng cấp từ sản phẩm đẳng cấp, không gian phân phối hàng tân tiến, cho đến dịch vụ chăm sóc bạn xuất sắc”, ông Cường nói.

Mỗi người dùng là 1 bạn đẳng cấp tương lai

Với khái niệm “hệ sinh thái đẳng cấp” mà OPPO đặt ra, ông Cường không giấu tham vọng sẽ đặt mọi bạn ở toàn bộ mọi phân khúc vào vai của các bạn đẳng cấp vốn đã được quen chiều chuộng.

Khởi đầu của chiến dịch “biến toàn bộ người dùng thành đẳng cấp” này là 1 số OPPO Brand Shop như đã có ở Crescent Mall. Tại đấy, mọi bạn, không chỉ là bạn của OPPO mà của mọi hãng khác, sử dụng bất cứ loại phone nào, thương hiệu nào đều được đối xử như nhau có tư 1 sốh các bạn đẳng cấp của tương lai.

Khách có thể nghỉ ngơi, trải nghiệm máy OPPO, sạc pin phone và dùng wifi miễn phí, thậm chí giai đoạn này, việc in ảnh từ smartphone ra cũng đang được miễn phí. Đội ngũ giải đáp viên chuyên nghiệp có mặt ở đây, chỉ giải đáp bạn trong trường hợp họ cần nghiên cứu về 1 số sản phẩm của OPPO, không thúc ép, không nài kéo.

Khách hàng Crescent Mall háo hức chụp ảnh đẹp ở OPPO Brand Shop

Ông Cường cho biết mỗi OPPO Brand Shop là 1 không gian mở rộng, cung cấp toàn bộ mọi nhu cầu. Tất cả 1 số sản phẩm từ trung đến đẳng cấp nhất của hãng được trưng bày, cho trải nghiệm, độc đáo là các phiên bản giới hạn và thậm chí là không có kinh doanh ở Việt Nam (như R11 phiên bản Barcelona FC).

Cuộc chơi này được xem là bước tiên phong và là cuộc chơi lớn của OPPO nằm ở điểm, không chỉ là 1 hay 2 điểm ở 1 số thành phố lớn mà trong 2017, sẽ có 108 Brand Shop được mở trên khắp cả nước. Chính độ phủ này mới là điều mấu chốt để cho toàn bộ bạn ở mọi phân khúc trải nghiệm được cảm giác của 1 thượng đế đích thực.

Để có thể tạo ra điều ấy, OPPO đã tùy biến 1 số Brand Shop theo từng khu vực cụ thể chứ không chỉ áp 1 khuôn mẫu cho toàn bộ. Bằng việc kết hợp có 1 số đối tác phân phối lẻ cộng 1 số chuỗi phân phối lẻ lớn, OPPO tạo ra Brand Shop ngay trong 1 số cửa hàng phone lớn hay biến 1 số cửa hàng nhỏ trở thành đại diện cho riêng hãng.

Mô hình này không các giúp tăng nhanh chuỗi Brand Shop mà còn thích hợp có tập quán mua sắm, trải nghiệm của bạn phân khúc thấp, giúp họ tự tin hơn cũng như có thời cơ trải nghiệm 1 số dịch vụ chăm sóc ngay từ khi chưa mua sản phẩm đẳng cấp.

Cuộc chiến lâu dài

Ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc của chuỗi cửa hàng Mai Nguyên Luxury, người đã có nhiều bí kíp trong việc làm Brand Shop chia sẻ “quả thật là làm Brand Shop rất khó, ngay cả khi phân phối nhiều mặt hàng của hãng trong cửa hàng chứ không riêng smartphone cũng đã rất khó phân phối. Các Brand Shop giai đoạn này phải có sự trợ giúp từ 1 số hãng như tiền mặt bằng”.

Ông Cường cho rằng OPPO không tạo ra chuỗi Brand Shop để phân phối hàng mà nhắm vào 1 mục đích khác, “OPPO sẽ nâng cấp trải nhiệm đẳng cấp cho người dùng smartphone, thông qua việc cung cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ xuất sắc, đồng bộ, nhằm giúp cho người tiêu dùng có thể đưa ra 1 số chọn lọc thích hợp cho cuộc sống và từ đây nâng cao giá trị chung cho phân khúc phone di động”, ông Cường nói.

Ông cũng tin rằng đấy đã là thời điểm chín muồi cho phân khúc Việt Nam để thực hiện sự đầu tư này. Đồng nghĩa có việc đây tức là việc duy trì chuỗi cửa hàng thương hiệu này cho đến khi người dùng quen thuộc và nâng cấp 1 số dòng sản phẩm của OPPO phân phối ở Việt Nam lên mức đẳng cấp sẽ không còn xa.

Xây dựng hàng trăm cửa hàng như thế để dự định cho cuộc nâng cấp giá trị sản phẩm là 1 cuộc đầu tư công phu, tầm nhìn xa. Nội cảm tiêu dùng xoay chuyển chậm, bởi thế, phương 1 sốh thấm dần giá trị thương hiệu cũng như giúp làm quen có tư 1 sốh bạn thượng đế của OPPO thích hợp có phân khúc Việt.

“Khi bạn đã quen có hệ sinh thái đẳng cấp của OPPO, đã có niềm tin vào chất lượng chăm sóc của OPPO việc đưa 1 số sản phẩm đẳng cấp của hãng vào phân khúc mới được khởi động. Khi ấy, chúng tôi lại có 1 số sự chăm sóc khác biệt hơn, nâng cấp Bên cạnh đây cho 1 số bạn ở phân khúc ấy”, ông Cường nói.

Cuộc chiến lấy lòng bạn này là 1 cuộc chiến lâu dài, đòi hỏi sự đầu tư lớn và đảm bảo sẽ khiến 1 số hãng phải nhìn lại 1 sốh chăm sóc của mình cho 1 số bạn ở mọi phân khúc. Dù thế nào, đứng nội khu, là nhân vật chính của trào lưu hay “cuộc hiến đã mở màn” này, người dùng luôn được lợi và nhiều chọn lọc hơn

THU THẢO

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/