​Nửa năm, cả nước xài gần 8 triệu tấn thép

duanempirecity.info – Các công ty sản xuất thép trong nước đã phân phối được 7,83 triệu tấn thép những loại trong 6 tháng đầu năm 2017, tăng đến 11,7% so có cộng kỳ do nhu cầu tiếp tục tăng cao.

Theo Hiệp hội thép VN (VSA), sở dĩ những công ty tiếp tục duy trì được lượng phân phối hàng tốt do nhu cầu phân khúc nội địa tăng trở lại, nhu cầu thép thi công tăng cao vì vô vàn những dự án BDS, công trình dân dụng bắt đầu làm thi công.

Mặt khác, nhờ tác động của những nhữngh thức phòng vệ thương mại được tiến hành, nhập khẩu 1 số mặt hàng thép đã giảm so có cộng kỳ năm 2016 như thép hình, thép thanh hợp kim và không hợp kim, thép tôn mạ..

Tuy nhiên, nhập khẩu thép cuộn không hợp kim vẫn tiếp tục đổ về rất nhiều, tăng tới 643% về lượng và tăng 700% về giá trị nhập khẩu, tương ứng gần 170.000 tấn.

Theo 1 cán bộ có thẩm quyền của VSA, lý do khiến nhập khẩu thép cuộn không hợp kim tăng đột biến là do sau khi Bộ Công thương tiến hành nhữngh thức tự vệ đối có thép dài nhập khẩu ở mức 15,4% thì những công ty nhập khẩu đã “lách” mã HS để nhập loại thép nói trên, có thuế suất nhập khẩu chỉ ở mức 3%.

Trong khi đây, xuất khẩu thép những loại đã vượt ngưỡng 2 triệu tấn, thu về 1,36 tỉ USD kim ngạch xuất khẩu, tăng 27% về lượng và 53% về giá trị so có cộng kỳ 2016.

T.V.N

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/