​Novaland vào Top 10 báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017

Tập đoàn Novaland cho hay vừa được vinh danh ở Top 10 BCTN hoàn hảo nhất phân khúc năm 2016.

Đồng thời, Novaland cũng được bình chọn vào Top 10 BCTN có nội dung quản trị doanh nghiệp tốt nhất và Top 10 Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV).

Đây là năm thứ 10 của Cuộc bình chọn BCTN do HSX, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Báo Đầu tư và Quỹ Dragon Capital phối hợp tổ chức. Trong lĩnh vực nhà đất (bất động sản), Novaland là 1 trong hai Công ty được vinh danh trong Top 10 và là Công ty bất động sản có BCTN tốt nhất trên phân khúc năm 2016.

“Chỉ mới niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) từ tháng 12-2016, Novaland lần Thứ nhất tham dự Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên có Bản báo cáo có hai ngôn ngữ Việt – Anh, dày hơn 600 trang, biểu hiện nỗ lực và cam đoan của Novaland trong việc cung cấp tài liệu 1 một vàih minh bạch nhất”, đại diện Tập đoàn cho biết.

Đại diện Novaland cho biết thêm đơn vị đang từng bước học hỏi, cải thiện và tiến hành một vài thông lệ quản trị, một vài chuẩn mực quốc tế cao hơn. Cụ thể, Báo cáo vận hành quản trị doanh nghiệp (QTCT) tiến hành Thẻ điểm QTCT Khu vực ASEAN – 1 sáng kiến của Diễn đàn phân khúc vốn ASEAN (ACMF) có sự hỗ trợ và hợp tác của Ngân hàng phát triển Á châu (ADB) – để nhìn nhận, phân tách và đưa ra công đoạn cải tiến thích hợp có diện tích ngày 1 lớn dần của Công ty.

Báo cáo PTBV của Tập đoàn Novaland được thi công theo nguyên tắc báo cáo bền vững toàn cầu GRI (phiên bản G4). Novaland cho hay đã tổ chức được 1 Hội Đồng Phát triển Bền vững độc lập để thực hiện giải đáp chiến lược; hội tụ các chuyên gia đẳng cấp trong nhiều lĩnh vực, có bí kíp trong việc điều hành và quản trị PTBV ở nhiều tổ chức quốc tế. Đồng thời, có sự hỗ trợ giải đáp chuyên môn của PwC, Novaland thi công gần 60 chỉ số đo lường để phân tách kết quả PTBV.

“Đảm bảo mục tiêu Phát triển Bền vững, Novaland rất chú trọng đến nhân tố bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên, không chỉ kinh doanh tốt mà còn quan tâm đến chất lượng sống của cùng đồng. Điều này cũng được đề cập đầy đủ qua các sáng kiến và hành động cụ thể trong báo cáo PTBV như: sử dụng một vài chất liệu thay thế, chất liệu tái chế, tiến hành công nghệ tiết kiệm điện, hệ thống quản lý năng lượng thông minh, hệ thống quản lý nước và chất thải hiện đại…”, đại diện Tập đoàn cho biết.

Bên cạnh giải thưởng BCTN 2017; trước đây, vô vàn tổ chức danh tiếng đã bình chọn Novaland vào một vài danh sách tuyển chọn danh tiếng; vượt trội gồm: “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư), “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”, “Top 40 Thương hiệu Công ty có giá trị nhất Việt Nam” (Tạp chí Forbes).

Các vòng bình chọn giải thưởng Báo Cáo Thường Niên 2017

Vòng tuyển chọn – sơ khảo: Các BCTN được tham dự soát xét bởi 04 Công ty kiểm toán danh tiếng là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers (PwC). Việc chấm sơ khảo được thực hiện trên gần 100 tiêu chí định lượng. Kết quả vòng sơ khảo chiếm 20% điểm số.

Vòng bình chọn – chung khảo: Các BCTN được thẩm định khắt khe từ Hội đồng bình chọn bao gồm một vài Thành viên đến từ 09 một vài cơ quan đặc trách như: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), HSX, HNX, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), Đại học Kinh tế TP HCM và Báo Đầu tư. Kết quả vòng chung khảo chiếm 80% điểm số.

Tham khảo thêm tài liệu về giải thưởng ở: http://www.aravietnam.vn

THU THẢO

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/