​Mua sắm “không nhãn mác” tiết kiệm được 40%

duanempirecity.info – Brandless, ý tưởng gây chú ý thời gian qua của hai doanh nhân người Mỹ Tina Sharkey và Ido Leffler, là cửa hàng phân phối sản phẩm chất lượng tốt nhưng giảm được 1 vài chi phí nhãn hiệu đắt đỏ vô lý.

Dù nhãn mác, hàng hiệu, có lại cảm giác quen thuộc, rất ít người tiêu dùng cảm thấy họ phải trả thêm 1 số tiền để sử dụng mặt hàng của 1 vài doanh nghiệp lớn.

Chính vì vậy, Brandless – nghĩa là không thương hiệu – muốn có đến các sản phẩm cộng chất lượng có chi phí hợp lý hơn.

Tốt hơn không cần phải đắt hơn

Brandless là cửa hàng và trang mạng phân phối lẻ các mặt hàng không có nhãn mác, chủ yếu phân phối nhu yếu phẩm như thức ăn đóng gói, bộ dao bếp và sản phẩm làm đẹp.

Các mặt hàng được đóng gói sử dụng bao bì dễ làm chỉ chứa 1 nhãn màu trắng có tài liệu sản phẩm. Mỗi món giá chỉ 3 USD.

Theo cô Sharkey, mọi người tiêu dùng xứng đáng có được thứ tốt hơn nhưng tốn ít tiền hơn và hàng được cô phân phối ra có giá rẻ do tiết kiệm được số tiền lớn từ bao bì và quảng cáo.

Bằng việc mua 1 vài sản phẩm không phải hàng hiệu, người tiêu dùng có thể tiết kiệm 40% kinh phí cho các sản phẩm cộng chất lượng.

Để tiết kiệm kinh phí, 1 vài sản phẩm được đặt hàng ở 1 vài nhà máy độc lập, rồi chuyển thẳng đến 1 vài trọng điểm phân phối.

Tiêu chí chất lượng cũng rất nghiêm ngặt khi toàn bộ 1 vài sản phẩm là phải hữu cơ môi trường xung quanh, không sử dụng công nghệ biến đổi gen, không chứa hàm lượng các con phố cao, thân thiện có môi trường và có thể ăn chay.

Trong khi 1 vài nhãn hiệu lớn hay “dụ” khách bằng cụm từ “ít béo”, “ít các con phố”, “giàu canxi” hay “thân thiện có môi trường”, Brandless cho phép người dùng tự chọn cho mình giá trị nào đối có họ là quan trọng nhất bằng việc viết toàn bộ 1 vài tài liệu về sản phẩm lên bao bì để người dùng có thể tự quyết định.

“Chúng tôi không chống lại 1 vài thương hiệu lớn, chúng tôi chỉ đang cho mọi người thấy 1 nhãn hàng thật sự nên là như thế nào”, cô Sharkey khẳng định trên CNN.

Cô mong muốn sẽ quảng bá được 1 vàih sống “không nhãn mác”, hy vọng người dùng sẽ tạo cho mình thói quen không quan tâm đến nhãn mác khi sắm sửa đồ đạc.

Ý tưởng của cô Sharkey và ông Leffler được không ít người chấp nhận. Công ty đã gọi vốn được 50 triệu USD từ 1 vài nhà đầu tư trước ngày trang web của doanh nghiệp được đưa vào vận hành vào tháng 7-2017.

Chỉ trong tuần Thứ nhất, Brandless đã có đơn đặt hàng tại 48 bang của Mỹ.

“Hãng” Brandless

Trang tin Quartz khẳng định Brandless là “Procter and Gamble của thế hệ trẻ”, và “không thương hiệu” lại chính là 1 thương hiệu khác.

Brandless không phải doanh nghiệp Thứ nhất phân phối sản phẩm không có thương hiệu. Ý tưởng ban đầu là của chuỗi cửa hàng phân phối lẻ MUJI, Nhật Bản, phân phối sản phẩm theo tiêu chí “không có nhãn mác, sản phẩm có chất lượng”.

Hàng hóa “không nhãn mác” đã giúp MUJI đã trở thành 1 trong các chuỗi cửa hàng phân phối lẻ được nhiều người chuộng sử dụng. MUJI hiện đã có chi nhánh ở Việt Nam.

“Tôi đợi bốn ngày để đơn đặt hàng của tôi được giao. Cả thùng lẫn băng keo đều được in logo của ‘Brandless’. Bên trong có 1 thư chào mừng bạn đến có Brandless”, 1 bạn khác chia sẻ về trải nghiệm của mình có Brandless trên Business Insider.

Mặc dù cửa hàng phân phối lẻ không nhãn mác đã kêu gọi được nhiều sự ủng hộ, vẫn còn nhiều bạn không đồng tình cho rằng phí vận chuyển quá cao, đến 9 USD, và không phải sản phẩm nào cũng rẻ. Chất lượng 1 vài sản phẩm không vượt bậc và cũng chỉ tương xứng có giá.

Một người khác nhận định: “3 USD là giá khá cao cho 1 phần phân phốih quy. Tôi có thể mua hộp phân phốih hiệu Oreo 400gr rất ngon ở Target có giá 3USD.”

MY HÀ

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc các con phố Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/