​Kiến nghị Thủ tướng tháo gỡ cho hàng chuyển phát nhanh

duanempirecity.info – Hiện nay một vài vị trí bưu chính, chuyển phát nhanh là không được xem là cửa khẩu dẫn đến hải quan một vài địa phương chẳng thể thông quan, gây gặp khó cho công ty.

Trong công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ các vướng mắc phát sinh liên quan thực hiện chọn lọc 15/2017/QĐ-TTg về Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan ở cửa khẩu nhập, Bộ Tài chính đã có đề xuất giải quyết hiện trạng ách tắc giai đoạn này.

Theo Bộ Tài chính, từ trước đến nay, hàng hóa gửi qua dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh vận chuyển qua đường hàng không hoặc đường bộ, sau đây mới đưa về vị trí chuyển phát nhanh.

Tuy nhiên, một vài vị trí bưu chính, chuyển phát nhanh là không được xem là cửa khẩu dẫn đến hải quan một vài địa phương chẳng thể thông quan theo chọn lọc 15.

Hiện nay, một vài công ty, đặc trưng công ty sản xuất, gia công cho nước ngoài gặp gặp khó có quy định này do bạn nước ngoài thường chọn một vài dịch vụ phát chuyển nhanh như DHL, TNT… để gửi mẫu nhằm chắc chắn hàng được chuyển nhanh nhất, an toàn và thủ tục thuận lợi cho người nhận.

Điều này là cực kỳ lẽ thường và không trái có thông lệ chuyển nhượng quốc tế.

Các công ty cho rằng quy định về cửa khẩu nhập đối có hàng hóa trong danh mục thuộc chọn lọc 15 nếu không loại trừ một vài trường hợp hàng hóa là hàng mẫu thì công ty sẽ chẳng thể nhận mẫu từ bạn và sẽ gây gặp khó cho công ty trong việc thử nghiệm hàng để có thể đi đến một vài chuyển nhượng chuyển nhượng về sau.

Do đây, Bộ Tài chính đã đề xuất các mặt hàng nằm trong danh mục của chọn lọc, nếu gửi qua dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh thì được làm thủ tục hải quan ở chi cục hải quan bưu chính, chuyển phát nhanh.

N.BÌNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/