​Kiến nghị chính sách vượt trội cho đặc khu kinh tế

duanempirecity.info – Cho ý kiến về dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc trưng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp nhận quy định chính sách bán hàng nổi bật để lôi kéo đầu tư, tạo ra lợi thế tranh đua cho một vài đặc khu kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp nhận quy định chính sách bán hàng nổi bật để lôi kéo đầu tư, tạo ra lợi thế tranh đua cho một vài đặc khu kinh tế - ẢNH: Cổng tài liệu điện tử Chính phủ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp nhận quy định chính sách bán hàng nổi bật để lôi kéo đầu tư, tạo ra lợi thế tranh đua cho một vài đặc khu kinh tế – ẢNH: Cổng tài liệu điện tử Chính phủ

Cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 2-8 để nghe Bộ Kế hoạch – đầu tư trình bày nội dung dự án luật, còn có sự tham dự của Trưởng ban Tổ chức trung ương Phạm Minh Chính, lãnh đạo một vài tỉnh: Quảng Ninh, Khánh Hoà, Kiên Giang, các nơi đang triển khai một vài đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.

Theo phần nhiều ý kiến, để tạo ưu thế nổi bật cho một vài đặc khu thì dự thảo Luật cần có một vài quy định có tính nổi bật, vượt trên một vài quy định của một vài luật hiện hành. Ví dụ, Luật Đất đai chỉ cho phép giao đất, cho thuê đất tối đa 70 năm đối có đất trong khu kinh tế trong khi nhiều đặc khu trên địa cầu thời hạn này đến 99 năm.

Sau khi nghe một vài ý kiến trao đổi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu một vài ý kiến, tiếp tục đã đi vào hoạt động dự thảo luật, trình một vài cơ quan của Quốc hội thẩm tra và trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến trước khi trình Quốc hội tham khảo ở kỳ họp tháng 10 tới đấy.

Thủ tướng lưu ý việc thi công luật này phải bảo đảm tranh đua quốc tế và khu vực, đi tắt đón đầu, tìm lợi thế so sánh để lôi kéo đầu tư, có chính sách bán hàng cực kỳ cụ thể đối có từng đặc khu.

Thủ tướng nhất trí cần thi công khung thể chế nổi bật, vượt trên một vài luật hiện hành, có chính sách bán hàng đặc biệt trên tinh thần kinh doanh bình đẳng, không phân biệt đối xử giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài, chính sách bán hàng mở cửa phân khúc, cắt giảm việc tiến hành điều kiện đầu tư kinh doanh ở đặc khu…

Về chính sách bán hàng sử dụng đất đai, chỉnh lý dự thảo luật theo hướng tăng thời hạn được giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất, cho phép người nước ngoài có nhà ở ở một vài dự án đầu tư thi công nhà đến 99 năm, cho phép thế chấp tài sản gắn liền có quyền sử dụng đất ở tổ chức tín dụng nước ngoài, bảo đảm thích hợp có Hiến pháp năm 2013.

LÊ KIÊN

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/