​Điều chuyển ngay cán bộ gây khó dễ cho doanh nghiệp

duanempirecity.info – Sáng 3-8, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức đối thoại có các doanh nghiệp trên địa bàn để lắng nghe ý kiến, ghi nhận phản ánh nhằm tháo gỡ nhanh cho doanh nghiệp.

Quang cảnh đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các DN trên địa bàn sáng 3-8 - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Quang cảnh đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các DN trên địa bàn sáng 3-8 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tại đây, nhiều ý kiến của các doanh nghiệp đã được nêu ra 1 cách thẳng thắn, trong đây chủ yếu là các vướng mắc về đất đai, tài nguyên và thuế.

Một doanh nghiệp trong khu công nghiệp Đông Xuyên (TP Vũng Tàu) bức xúc khi nêu ra việc bị ngành thuế gây khó.

Cụ thể là doanh nghiệp này được Ban quản lý các khu công nghiệp cấp giấy chứng nhận đầu tư từ 2008. Theo giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp này được hưởng ưu đãi thuế.

Nhưng vào tháng 6-2016, chi cục thuế TP.Vũng Tàu kiểm tra và cho rằng dự án của doanh nghiệp không được hưởng ưu đãi như trong giấy chứng nhận đầu tư.

Cũng có doanh nghiệp về du lịch than thở rằng, giá thuê đất quá cao và họ bị các đoàn thanh, kiểm tra bất ngờ xuất hiện làm khó cho doanh nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Trình – chủ tịch UBND đã “nhận lỗi” có các doanh nghiệp vì các chuyện đã được phản ánh từ trước đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Ông Trình đã yêu cầu các sở, ngành tính năng khi xử lý các gặp khó cho doanh nghiệp là phải biết gỡ khó chứ không phải thấy bế tắc là bỏ.

Đồng thời yêu cầu toàn bộ ý kiến của doanh nghiệp phải được giải quyết dứt điểm trong năm nay, không để kéo sang năm sau. Ông cũng khẳng định sẽ điều chuyển ngay các trưởng phòng và kể cả giám đốc nếu cố tình gây khó dễ cho doanh nghiệp.

Còn ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cũng yêu cầu cơ quan nhà nước phải “giữ lời hứa” khi giải quyết các thủ tục cho doanh nghiệp, đồng thời phải tăng cường giám sát công vụ.

Về phía các doanh nghiệp, ông Lĩnh yêu cầu nếu bị làm khó, bị hành thì ngay lập tức phản ánh có ủy ban, tỉnh ủy, hội đồng nhân dân để biết và chấn chỉnh ngay.

Về thuế, ông Lĩnh gợi ý ngành thuế phải biết nuôi dưỡng nguồn thu chứ không phải tận thu, thu triệt để bởi thế cần tạo điều kiện tốt để cho các doanh nghiệp được hưởng các chính sách bán hàng ưu đãi của nhà nước.

Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp đã làm ăn, kinh doanh thì phải nộp thuế, có ý thức cao trong nghĩa vụ nộp thuế của mình.

ĐÔNG HÀ

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/