​Cuộc chiến đón đầu hạ tầng khu Nam Sài Gòn

Là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh và tập trung nhiều dự án hạ tầng lớn rục rịch triển khai, Nam Sài Gòn trở thành “thỏi nam châm” lôi kéo các đại gia BĐS.

Sự phát triển mạnh của đô thị về hướng Nam đang mở ra nhiều thời cơ cho nhà đầu tư nhanh nhạy.

Hàng ngàn tỷ cho các dự án hạ tầng trọng tâm

Tại TP.HCM, khu Nam được xem là điểm sáng về tốc độ phát triển đô thị đồng bộ và vượt bậc so có các khu vực khác. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cho rằng, trong sự phát triển đây hạ tầng chính là nhân tố tác động rất lớn. Tuy nhiên, có tỷ lệ dân số tăng lên gấp hàng chục lần, hạ tầng khu Nam đang càng ngày càng quá tải. Việc tập trung nguồn lực, đầu tư, cải thiện hạ tầng giao thông khu Nam là xu hướng tất yếu.

Hình ảnh các con phố xa lộ Bến Lức – Long Thành

Để giải quyết các điểm nóng về giao thông ở khu Nam, nhiều dự án hạ tầng đã được đưa vào công đoạn phê duyệt đầu tư như: Dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng); Dự án cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng); Dự án mở rộng các con phố Nguyễn Tất Thành quận 4; Dự án các con phố trục Bắc – Nam kết nối khu vực trọng tâm có quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng chi phí dự kiến hơn 6.744 tỉ đồng; Dự án Cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng cũng được dự kiến đã đi vào hoạt động trong quý 1/2018…

Ngoài việc ưu tiên giải quyết các điểm ùn tắc trước mắt, đô thị cũng đang lên phương án mở rộng các con phố Lê Văn Lương, tuyến các con phố huyết mạch kết nối khu Nam Sài Gòn và Long An. Đặt biệt, tuyến Metro số 4 (đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò vấp, Phú Nhuận và Nhà Bè) chạy song song có các con phố Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiên nghị điều chỉnh kéo dài từ Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị Cảng Hiệp Phước. Theo đây, nhà ga số 2 của tuyến xa lộ này sẽ được bố trí ở Khu đô thị cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè.

Bên cạnh đây, tuyến xa lộ Bến Lức – TP.HCM – Long Thành, đang được triển khai, được kỳ vọng thúc đẩy tăng trưởng chung của vùng kinh tế trọng tâm phía Nam. Ở diện tích nhỏ hơn, sự kết nối này cũng sẽ là động lực quan trọng cho các khu vệ tinh như Khu đô thị cảng Hiệp Phước, Khu công nghiệp Long Hậu và độc đáo là Cần Giờ đang được quy hoạch để trở thành khu đô thị du lịch bậc nhất Đông Nam Á.

Làn sóng ngầm gom đất

Theo các chuyên gia BĐS, tiềm năng đầu tư ở khu Nam, trong xu thế phát triển hạ tầng giai đoạn này là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sành sỏi đang có sự chuyển hướng rõ rệt. Trong đây, các sản phẩm đất nền “vừa túi tiền” đang trở thành mục tiêu săn tìm để đâyn hạ tầng.

Một trong các điểm nóng lôi kéo giới đầu tư chính là khu vực xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Khu vực này có địa điểm đắc địa, liền kề các cụm cảng nằm dọc theo sông Soài Rạp gồm Cảng container quốc tế SPTC, Cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, Cảng quốc tế Long An.

Phối cảnh 1 dự án của tập đoàn T&T sắp được ra mắt

Sau 1 thời gian dài gom đất và phát triển dự án, Tập đoàn T&T dự kiến tung ra phân khúc 1 dự án liền kề cảng Hiệp Phước và khu công nghiệp Long Hậu. Đặc biệt, dao động cách lưu thông từ dự án về Phú Mỹ Hưng chỉ dao động 20 phút đi xe. Đây là thời cơ lớn để giới đầu tư có thể có đất nền có giá mềm và tiềm năng lợi nhuận cao.

Trước đây, 1 dự án đất nền diện tích 37 ha cộng khu vực này cũng đã được tung ra và đạt mức tiêu thụ gần 100% chỉ sau vài tháng ra mắt. Điều này cho thấy sức quyến rũ lớn của các sản phẩm đất nền “vừa túi tiền” ở khu vực này.

Dù phân tích cao tiềm năng phân khúc đất nền khu Nam, tuy nhiên các chuyên gia cũng lưu ý, nhà đầu tư cần tham khảo kỹ các nhân tố pháp lý. Đặc biệt, việc chọn chủ đầu tư danh tiếng có ý nghĩa chọn lọc, tránh các rủi ro về công đoạn cũng như các cam đoan trong quá trình phát triển dự án.

THU THẢO

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc các con phố Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng tâm khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/