​Công ty của nhãn hiệu sữa Izzi bị tạm ngừng giao dịch cổ phiếu

duanempirecity.info – Cổ phiếu của Công ty cổ phần Sữa Hà Nội Hanoimilk (mã chứng khoán:HNM) vừa bị tạm thời ngừng chuyển nhượng từ ngày 25-7 có lý do không có phương pháp khắc phục khi bị đưa vào diện kiểm soát.

Sở chuyển nhượng chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc tạm ngừng chuyển nhượng của Hanoimilk có lý do như trên.

Cụ thể, việc Hanoimilk bị đưa vào diện kiểm soát đặc trưng là do chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016. Việc tạm ngừng chuyển nhượng của doanh nghiệp trên là theo đúng quy định quy chế niêm yết chứng khoán.

Trước đây, theo giải trình của Hanoimilk gửi lên Ủy ban chứng khoán nhà nước và HNX cho biết đã xin gia hạn nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016 và báo cáo tài chính quý I-2017.

Việc chưa có báo cáo kiểm toán là do đơn vị kiểm toán năm 2016 cho Hanoimilk là Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Thăng Long bất ngờ thông báo bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ tư cách kiểm toán báo cáo tài chính năm 2016.

Do đây, Hanoimilk cho biết đã có công văn gửi Ủy ban chứng khoán báo cáo về vấn đề này, xin tìm kiếm đơn vị kiểm toán khác để thay thế. Công ty Hanoimilk đã đề được gia hạn nộp báo cáo kiểm toán năm 2016 đến 20-7-2017.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết sẽ có thông báo cho phép Hanoimilk được chuyển nhượng trở lại sau khi doanh nghiệp có phương pháp khắc phục được lý do dẫn đến việc chứng khoán bị tạm ngừng chuyển nhượng.

Tại thời điểm ngừng chuyển nhượng, cổ phiếu của Hanoimilk có mức giá 4.800 đồng/cổ phiếu, có số lượng chuyển nhượng rất hạn chế.

Năm 2017 doanh nghiệp này đặt kế hoạch doanh thu phân phối hàng là 328 tỉ đồng, tăng 28% và lợi nhuận trước thuế là 3,67 tỉ đồng, tăng 50% so có năm 2016.

Sở hữu nhiều nhãn hiệu sữa từng gây ấn tượng mạnh trên phân khúc như sữa Izzi, sữa chua Hanoimilk, Yotuti…

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của Hanoimilk không đạt như kỳ vọng khi doanh thu và lợi nhuận rất hạn chế.

Đơn cử như năm 2016 doanh thu của Hanoimilk chỉ đạt 232,7 tỉ đồng, bằng 82,5% so có năm 2015 và chỉ đã đi vào hoạt động 71,1% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 2,2 tỉ đồng, giảm hơn 10% so có năm 2015 và chỉ đã đi vào hoạt động 56,5% kế hoạch đặt ra.

MINH NGỌC

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/