​Chuẩn bị khai mạc Không gian ẩm thực Tây Bắc

duanempirecity.info – Kéo dài từ ngày 8 đến hết ngày 16-7, Lễ hội quy trình nấu rượu và Không gian ẩm thực Tây Bắc do Khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức sẽ diễn ra ở thị trấn Sa Pa, Lào Cai.

Không gian ẩm thực Tây Bắc diễn ra từ ngày 8 đến hết ngày 16-7. Ảnh N.ÁNH
Không gian ẩm thực Tây Bắc diễn ra từ ngày 8 đến hết ngày 16-7. Ảnh N.ÁNH

Những gian hàng ẩm thực cộng quy trình chế biến các loại rượu đặc trưng vùng cao sẽ đưa du khách trải nghiệm nhịp sống văn hóa muôn màu sắc của người dân Tây Bắc.

Thịt lợn cắp nách nướng lá mắc mật, chảo thắng cố lớn dậy mùi thơm phức có 12 loại gia vị phong phú, cải mèo cuốn bò xiên nướng thơm nức mũi, thịt trâu gác bếp thơm mùi mắc khén,… hàng trăm món ăn đặc trưng do chính bàn tay bà con các dân tộc Tây Bắc chế biến sẽ được trình làng có du khách ở các quầy hàng dọc khu trọng điểm.

Bên cạnh đây là gà đen hầm thuốc bắc, phở Bắc Hà, phân phốih chưng đen, xôi ngũ sắc,… các món ăn chế biến cầu kỳ từ nhiều loại gia vị, rau củ miền sơn cước như lời mời gọi khám phá địa cầu ẩm thực Tây Bắc hấp dẫn.

Thực khách cũng được tham dự quy trình chế biến các chiếc phân phốih dày thủ công từ gạo nếp nương bởi Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã bố trí sẵn các bộ chày – cối lớn và nguyên vật liệu để giã gạo và nặn phân phốih bằng tay.

Du khách khám phá địa cầu ẩm thực Tây Bắc hấp dẫn. Ảnh N.ÁNH
Du khách khám phá địa cầu ẩm thực Tây Bắc hấp dẫn. Ảnh N.ÁNH

Ngay ở lễ hội, Khu du lịch Sun World Fansipan Legend còn bố trí năm bếp nấu rượu để tái hiện quy trình chế biến các loại rượu truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Dáy, Xa Phó, H’Mông, Dao đỏ. Nồi nấu rượu sẽ luôn đỏ lửa, để du khách trực tiếp quan sát quy trình và biện pháp chế biến ra loại đồ uống thơm nồng hương say, thức uống đặc trưng của người dân vùng cao vẫn thường có mặt ở các buổi chợ phiên – để đồng bào đến phiên chợ vừa buôn phân phối, vừa gặp gỡ giao lưu, hò hẹn.

Sự kiện sẽ được trang hoàng rực rỡ, ngập tràn sắc màu lễ hội. Không gian rộng lớn cạnh tháp đồng hồ ngay ga đi được trang trí có cổng chào chính, cổng chào phụ bằng tre, trúc, treo bên trên các chum rượu gốm bọc vải đỏ lạ mắt. Du khách có thể bắt gặp các chum rượu lớn 100 lít, thậm chí 200 lít được trang trí ở khu trọng điểm.

Để tăng lên thêm trải nghiệm cho du khách, Khu du lịch Sun World Fansipan Legend còn tái hiện khung cảnh 1 đám cưới đặc trưng của người Dao đỏ Sapa ngay ở khuôn viên. Bên cạnh đây là các làm việc biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc ngay ga đi và nhiều tiết mục võ thuật ấn tượng.

Sự kiện sẽ được trang hoàng rực rỡ, ngập tràn sắc màu lễ hội. Ảnh N.ÁNH
Sự kiện sẽ được trang hoàng rực rỡ, ngập tràn sắc màu lễ hội. Ảnh N.ÁNH

Kết thúc hành trình tham quan và vui chơi, du khách có thể dừng chân ở các quầy thổ cẩm, quầy hàng đặc sản… để có về các sản vật vùng cao do chính người dân bản địa bày phân phối.

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện văn hóa đặc sắc diễn ra liên tục từ đầu năm tới nay ở Khu du lịch Sun World Fansipan Legend như Lễ hội khèn, hoa; Lễ hội hoa đỗ quyên… được đông đảo du khách và người dân chấp nhận, Lễ hội Không gian ẩm thực Tây Bắc tiếp tục hiện thực hoá mong muốn của Tập đoàn Sun Group là phát triển du lịch gắn liền với gìn giữ và phát huy bản sắc truyền thống văn hoá dân tộc.

“Gia tăng thêm các trải nghiệm văn hóa bản địa cho du khách trong nước và quốc tế, Sun World Fansipan Legend đang khẳng định địa vị điểm đến du lịch danh tiếng Việt Nam”, đại diện tập đoàn này cho hay.

NHẤT DUY

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/